17/05/2020 13:40 GMT+7

Uống cà phê trả bằng sách tại Sài Gòn

NGỌC PHƯỢNG
NGỌC PHƯỢNG

TTO - Chỉ cần mang một quyển sách bất kỳ, bạn có thể thoải mái lựa chọn một loại thức uống mà bạn muốn. Chương trình diễn ra vào chủ nhật hằng tuần tại quán cà phê sách trên đường Nguyễn Khắc Nhu (Q.1, TP.HCM).

Uống cà phê trả bằng sách tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Võ Thu (27 tuổi, Q.12) cùng Hải Triều (Q.10) lựa chọn một quyển sách miễn phí - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nhìn bên ngoài quán không khác gì cửa tiệm sách nhưng bên trong được bao bọc bởi các kệ sách với hơn 15.000 đầu sách khác nhau. Quán có chỗ ngồi và phục vụ nước uống cho bạn đọc mê sách.

Với mong muốn bạn trẻ được kết nối nhau thông qua những quyển sách, anh Lê Bá Tân (chủ quán cà phê sách) chia sẻ: " Tôi muốn mọi người không chỉ đến đây uống nước mà còn có thể đọc sách và tự chọn lấy một quyển mà các bạn thích. Không quy định loại sách, mọi người có thể mang đến một quyển bất kỳ kể cả truyện, sách giáo khoa và được đổi lại bằng một ly nước".

Như Phương (27 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết tình cờ có việc đi ngang nên biết quán, hôm nay rủ nhóm bạn đến để trao đổi sách, quán yên tĩnh giúp giảm stress sau một tuần làm việc căng thẳng.

Ngoài ra, vào chủ nhật hằng tuần, quán còn có chương trình tặng sách miễn phí. Người yêu sách có thể thoải mái lựa chọn một quyển mà mình muốn đọc với giá 0 đồng hoặc có thể đem một quyển sách đến để đổi lấy một quyển sách khác.

Uống cà phê trả bằng sách tại Sài Gòn - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Luyện (78 tuổi, ngụ Q.2) lựa được 8 quyển sách và ‘mê mẩn’ ngồi đọc ngay tại quán - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Uống cà phê trả bằng sách tại Sài Gòn - Ảnh 3.

Ngày cuối tuần nhóm bạn của chị Nguyễn Thị Phấn (25 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) đến quán để uống nước và đọc sách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Uống cà phê trả bằng sách tại Sài Gòn - Ảnh 4.

Như Phương (27 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) biết đến quán khi tình cờ đi ngang, thấy thoải mái khi đến quán vì ở đây yên tĩnh và có nhiều sách để đọc - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Uống cà phê trả bằng sách tại Sài Gòn - Ảnh 5.

Quán có 15.000 đầu sách khác nhau - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Uống cà phê trả bằng sách tại Sài Gòn - Ảnh 6.

Đến quán mọi người không chỉ đọc sách, uống nước mà còn để trò chuyện - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Uống cà phê trả bằng sách tại Sài Gòn - Ảnh 7.

Anh Lê Bá Tân nhận sách từ bạn trẻ thay cho tiền nước - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đà Nẵng sắp có công viên cà phê sách Đà Nẵng sắp có công viên cà phê sách

TTO - Công viên cà phê sách có các loại sách tiếng Việt, Anh, Hàn phục vụ người lớn và trẻ em, vừa là chỗ hội họp cho cộng đồng. Ngoài ra sẽ trang bị thêm thiết bị vui chơi giải trí cho trẻ nhỏ.

NGỌC PHƯỢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên