Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Uốn lưỡi bảy lần

18/10/2018 13:58 GMT+7

TTO - Vừa rồi có đề xuất mở rộng thành phố. Nhưng lãnh đạo thành phố gút luôn: thành phố không kiến nghị xin thêm đất, mà sẽ khai thác hiệu quả quỹ đất hiện có.

Uốn lưỡi bảy lần - Ảnh 1.

- Vậy có gì mà phải thở phào?

- Đề xuất trên chắc cũng vì việc chung. Nhưng nói thật, mỗi lần nghe tin huyện lên quận, mở đường, chia tách quận gì gì đó là tôi muốn lên cơn đau tim...

- Lãng nhách. Đó là quá trình đô thị hóa, sao cản được.

- Đó là ông nghĩ. Tôi gần nửa đời người rồi vẫn ở thuê, vì sao biết không? Gom gần đủ tiền, tưởng được an cư, bỗng có tin huyện lên quận. Giá nhà đất tăng ào ào. Sau đó huyện vẫn là huyện, nhưng tiền của tôi chỉ còn mua được nửa căn nhà. 

Lại cày mờ mắt, ky cóp. Rồi tin lại loan ra, có đại gia đề xuất làm đường ven sông. Thế là tiền chỉ còn mua được góc tư căn nhà...!

- Ông rút ra bài học gì chưa? Đơn giản, ông cũng tung tin nơi này quy hoạch, chỗ nọ mở đường..., rồi tay này mua, tay kia bán...

- Ông ơi, được cho mình, nhưng vạn người nghèo cứ mãi nuôi heo đất để mơ mua được nhà. Vậy bất nhẫn lắm. Nhìn xuống đi, lắm người sống cơ cực, nheo nhóc trong khu ổ chuột để mà uốn lưỡi bảy lần trước khi tung tin kích động giá nhà đất nhé.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận