Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

'Ước gì anh lái ôtô chỉ nhặt giúp chùm vải cho chị hàng rong'

16/06/2020 17:44 GMT+7

TTO - Đó là ý kiến của một số bạn trẻ khi chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online trước sự việc người lái ôtô bất chấp nguy hiểm, dừng xe giữa phố để "hôi" chùm vải thiều của một người phụ nữ bán hàng rong đánh rơi.

Ước gì anh lái ôtô chỉ nhặt giúp chùm vải cho chị hàng rong - Ảnh 1.

Người lái ôtô (áo xanh) dừng xe giữa đường và xuống nhặt vải - Ảnh chụp từ video

Ngay khi đoạn video 30 giây được camera hành trình của một ôtô khác ghi lại xuất hiện trên mạng xã hội liền thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác.

Video quay vào chiều 14-6 cho thấy có nhiều chùm vải của một phụ nữ gánh hàng rong đánh rơi trên đường. Mặc dù đường đang tắc, một thanh niên đi ôtô 4 chỗ dừng xe, bật đèn cảnh báo rồi mở cửa xuống nhặt vải.

Điều khiến cộng đồng mạng bất bình chính là việc nam thanh niên này không phải nhặt hộ người gánh hàng rong mà chỉ đang "hôi của". Có người chạy theo, kéo tay tài xế ôtô để ngăn cản nhưng không thành.

Thể hiện sự bức xúc, anh Nguyễn Quốc Lâm (26 tuổi, ngụ Q.2, TP.HCM) chia sẻ rằng việc người Việt Nam từ xưa đã có truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái nên việc làm của tài xế đó là khó chấp nhận được.

Hiện nay vải đang vào mùa nên rất rẻ, và nếu vải có đắt hay đó là một vật giá trị nào khác lớn hơn ta cũng không thể làm vậy. Nhiều người nghèo còn tham gia đóng góp, sẻ chia ngay cả bữa ăn của mình cho những người nghèo hơn, vậy mà sao một người đi ôtô đẹp lại có thể làm vậy.

Anh Nguyễn Quốc Lâm (26 tuổi, ngụ Q.2)

Nguyễn Thị Thu Hà (22 tuổi, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) nói rằng thật buồn khi thấy người gặp nạn lại không nghĩ đến chuyện giúp đỡ, mà chỉ chăm chăm đến lợi ích của bản thân. 

Còn Nguyễn Hà Minh Thông (25 tuổi, CEO nền tảng giáo dục công nghệ Edubox) nói rằng sẽ đẹp biết mấy nếu người đi ôtô chỉ nhặt giúp người bán hàng rong, thay vì lên xe bỏ đi mặc người phụ nữ đang cố kéo để lấy lại chùm vải.

Ước gì anh lái ôtô chỉ nhặt giúp chùm vải cho chị hàng rong - Ảnh 3.

Vừa qua, nhiều người dân đi đường đã chung tay giúp đỡ một người chở thùng tôm bị ngã giữa đường tại vòng xoay Lăng Cha Cả (Q.Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

"Ngay từ nhỏ, khi đọc các câu truyện Trạng Quỳnh, mình đã thấy phần nào tính khôn lỏi thể hiện rất mạnh trong người Việt. Trong câu chuyện trong clip trên, thật buồn vì tài xế ôtô quá ích kỷ, chỉ nghĩ về lợi ích của riêng mình" - Minh Thông nói.

Vẫn còn đó những câu chuyện đẹp

Câu chuyện hơn 100 người dân giúp tài xế Bùi Văn Tùng (49 tuổi, quê Thanh Hóa) gom 2,7 tấn cá bị đổ tràn trên quốc lộ 1 (hướng từ Đồng Nai về chợ Bình Điền, TP.HCM) trong đêm ngày 17-8-2019 vẫn còn đó.

Hay mới gần đây (chiều 15-6), hình ảnh người dân tại khu vực phường Phú Mỹ (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đội mưa gom giúp một tài xế xe tải không may gặp nạn khiến hàng trăm thùng bia bị đổ ra đường. Vẫn còn rất rất nhiều những câu chuyện đẹp như thế.

Tẩy chay hành vi hôi của vặt Tẩy chay hành vi hôi của vặt

TTO - Báo chí đưa tin và ảnh chiếc xe tải chở vịt bị lật tại địa phận Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Cảnh sát đã phải cùng người dân thu hồi đám vịt thất thoát.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận