Tag: Ung thư vòm họng

Vòm mũi họng bỗng nhiên xuất hiện cục u có nguy hiểm?

Các bác sĩ cho biết khi thấy vòm mũi họng xuất hiện cục u nhỏ, nếu có loét lan rộng, kèm theo cảm giác đau, ê... cần sớm đến các cơ sở y tế để được thăm khám.

Dở khóc dở cười mùa dịch: Đi chữa bệnh phải xin huyện, huyện chờ xin tỉnh, muốn về nhà không được

TTO - Sáng 22-9, nữ bệnh nhân nghi ung thư vòm họng từ Thái Nguyên về Bệnh viện K chữa bệnh. Đến Bệnh viện K, sau khám và xét nghiệm ban đầu, bệnh viện chỉ định quay lại làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế, nhưng đến cửa ngõ, Thái Nguyên không cho về.

Loạt ảnh ‘cò hương’ lúc sinh thời của diễn viên hài Giang Còi

Sau khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, khán giả mến mộ anh bồi hồi nhớ đến dáng người 'cò hương' cùng hàng loạt vai diễn ấn tượng của anh.

Ba chị em ruột cùng mắc ung thư vì món ăn quen thuộc trong bữa cơm

Bác sĩ cứ tưởng cả ba chị em đều mắc ung thư vòm họng do di truyền, nhưng thực chất "thủ phạm" lại đến từ một sai lầm về sở thích ăn các món chế biến sẵn và muối chua.

Vũ Đức Sao Biển - Người đã ra đi với dòng sông

TTO - Viết về anh - nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, Đồ Bì, Đinh Ba… là một việc khó! Bởi lẽ bên trong chàng trai đất Quảng nhỏ nhắn bao gồm nhiều con người của nghệ thuật.

Không nên quá lo lắng tác dụng phụ của hóa trị

TTO - Bên cạnh việc giúp bệnh nhân ung thư chống chọi căn bệnh quái ác để giành lại sự sống, phương pháp xạ trị, hóa trị cũng gây ra không ít tác dụng phụ khiến bệnh nhân và người nhà lo lắng.

Ăn uống thế nào khi mở thông thực quản?

TTO - Nhiều bệnh nhân ung thư vòm họng không ăn uống bất cứ món gì, để tiếp tục đưa dưỡng chấ nuôi cơ thể, các bác sĩ phải mở thông thực quản. Vậy người bệnh cần dùng những thực phẩm nào? Vệ sinh ra sao?

Phân biệt viêm amidan có mủ hay ung thư vòm họng như thế nào?

TTO - Bác sĩ bệnh viện quốc tế Mỹ AIH (TP.HCM) cho biết viêm amidan có mủ và ung thư vòm họng đều xảy ra liên quan đến khu vực vòm họng và có những biểu hiện tương đồng, dễ nhầm lẫn.

Ung thư miệng và họng

Ung thư miệng bao gồm ung thư của môi, miệng, lưỡi, lợi và tuyến nước bọt. Ung thư họng gồm ung thư phần họng phía sau miệng.

Ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi không có triệu chứng gì rõ rệt trong giai đoạn mới xuất hiện cho đến khi có những biểu hiện rõ rệt thì đã ở giai đoạn nặng.