Tag: ung thư tiêu hóa

Thay mỡ heo bằng dầu thực vật có giảm được nguy cơ ung thư không?

TTO - Chế độ ăn ít mỡ từ thịt đỏ (heo, bò) giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng. Bên cạnh đó, việc thay mỡ heo bằng dầu thực vật cũng giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Không nên quá lo lắng tác dụng phụ của hóa trị

TTO - Bên cạnh việc giúp bệnh nhân ung thư chống chọi căn bệnh quái ác để giành lại sự sống, phương pháp xạ trị, hóa trị cũng gây ra không ít tác dụng phụ khiến bệnh nhân và người nhà lo lắng.

Bệnh nhân ung thư tiêu hóa suy kiệt nhanh vì thiếu dinh dưỡng

TTO - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với việc điều trị ung thư đường tiêu hóa thì chế độ dinh dưỡng phù hợp có tác dụng tích cực trong việc điều trị.

Ăn uống quá nóng có nguy cơ mắc ung thư thực quản

TTO - Theo thạc sĩ Trần Thị Ngọc Châu - trưởng khoa Dinh dưỡng, bệnh viện quốc tế Mỹ AIH (TP.HCM), việc tiêu thụ thực phẩm quá nóng có nguy cơ mắc ung thư thực quản vì nhiệt độ cao có thể làm tổn thương niêm mạc thực quản.

Phân biệt viêm amidan có mủ hay ung thư vòm họng như thế nào?

TTO - Bác sĩ bệnh viện quốc tế Mỹ AIH (TP.HCM) cho biết viêm amidan có mủ và ung thư vòm họng đều xảy ra liên quan đến khu vực vòm họng và có những biểu hiện tương đồng, dễ nhầm lẫn.

Đang cho con bú vẫn điều trị ung thư dạ dày bình thường?

TTO - Nhiều người quan điểm đang cho con bú không thể điều trị dạ dày. Tuy nhiên, bác sĩ Bệnh viện quốc tế Mỹ AIH (Q.2, TP.HCM) cho rằng người bệnh nên được thăm khám sớm, việc điều trị không ảnh hưởng gì đến con.

Ăn nhiều muối tăng nguy cơ ung thư dạ dày

TTO - Thói quen ăn mặn của người lớn, đặc biệt người già rất nguy hiểm cho sức khỏe. Bác sĩ bệnh viện quốc tế Mỹ (AIH) cho biết, thói quen này làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày rất cao, cần được thay đổi sớm.

Nên gặp trực tiếp bác sĩ để biết chính xác tình trạng bệnh

TTO - Nhiều bạn đọc thắc mắc về tình trạng bệnh của mình, người thân hoặc lo lắng về bệnh trạng nhưng vẫn ngại đến bệnh viện khám.

Rượu bia nhiều, có bị ung thư hậu môn?

TTO - Theo bác sĩ Bệnh viện quốc tế Mỹ (AIH), dù rượu bia không dẫn tới nguy cơ ung thư hậu môn nhưng đây là thói quen không tốt, nên hạn chế.

Ợ nóng, khó tiêu, coi chừng ung thư dạ dày

TTO - Khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng đau bụng, ợ nóng, khó tiêu, ách tức dạ dày, đầy hơi, nôn ra máu, có máu trong phân... nhiều người lo lắng không biết đó là triệu chứng của viêm dạ dày hay dấu hiệu khởi phát của căn bệnh ung thư dạ dày.