Tag: ung thư đại tràng

Tự sờ thấy khối u ở bụng, đi khám phát hiện mắc cùng lúc 2 bệnh ung thư

Người phụ nữ (61 tuổi) ở Quảng Ninh mắc cùng lúc hai loại ung thư: ung thư buồng trứng và ung thư trực tràng.

Đi tiêu ra máu, đau bụng, coi chừng ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng, vốn thường xảy ra ở người cao tuổi, đang ngày càng ảnh hưởng đến nhiều người trẻ tuổi. Nguyên nhân chủ yếu đến từ lối sống như chế độ ăn uống kém, béo phì và thiếu tập thể dục.

Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc 17 loại ung thư

Thừa cân hoặc béo phì có liên quan chặt chẽ đến việc tăng nguy cơ mắc khoảng 17 loại ung thư. Vậy giảm cân có làm giảm nguy cơ này?

Đậu phộng: 'Quả trường sinh' tốt cho sức khỏe nhưng có người ăn vào nguy hiểm

Y học cổ truyền ví đậu phộng (lạc) là "quả trường sinh" rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa và trị được nhiều bệnh, nhưng không phải ai ăn đậu phộng cũng tốt, thậm chí ăn sai cách có thể gây bệnh.

Phát hiện sớm giúp 96% người Nhật mắc ung thư dạ dày sống sau 5 năm

Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về tỉ lệ mắc ung thư dạ dày, thế nhưng tỉ lệ phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm tại quốc gia này rất cao, trong khi tại Việt Nam tỉ lệ này còn rất thấp.

Bổ sung chất xơ thế nào để tránh bệnh đại tràng, sỏi mật...

Chất xơ tạo cảm giác no, giảm ham muốn thèm ăn nên không làm dư thừa năng lượng - giúp giảm cân, chống béo phì, ổn định pH của đường ruột...

Đâu là dấu hiệu để phát hiện sớm các loại ung thư?

Có hơn 200 loại ung thư khác nhau. Chẩn đoán sớm ung thư là một trong những mục tiêu quan trọng vì bệnh có thể được điều trị khỏi nếu được chẩn đoán ở giai đoạn sớm.

Cẩn trọng với phương pháp thải độc bằng tẩy ruột, đại  tràng

Làm theo lời đồn trên mạng: súc rửa đường ruột rửa sạch chất thải, thải độc, giảm cân và làm đẹp, mà biện pháp này còn có tác dụng phòng và chữa được bách bệnh, đặc biệt là phòng chống ung thư đại tràng, nhiều người đã gặp phản ứng.

Căn bệnh gì khiến huyền thoại bóng đá Pele qua đời?

Huyền thoại bóng đá Pele người Brazil đã qua đời ở tuổi 82 sau một thời gian điều trị ung thư đại tràng không thành công. Đây là căn bệnh thế nào và phòng ngừa ra sao?

Vua bóng đá Pele nhắn gửi: 'Tôi khỏe, mọi người hãy bình tĩnh và tích cực!'

TTO - Huyền thoại bóng đá người Brazil Pele cho biết ông cảm thấy “khỏe, với rất nhiều hy vọng”, bất chấp đang nhập viện điều trị ung thư đại tràng.