Tag: ung thư cổ tử cung

Chi trả bảo hiểm y tế để sàng lọc, điều trị sớm ung thư cổ tử cung

Việc xem xét phạm vi chi trả của Quỹ BHYT cho việc sàng lọc phát hiện ung thư cổ tử cung nói riêng và một số bệnh lý khác là rất quan trọng.

Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư vú

Người có bảo hiểm y tế được chi trả khám bệnh để đánh giá nguy cơ đối với một số bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan C...

Cứu bệnh nhân sốc phản vệ ngừng tim, ngừng thở khi truyền hóa chất trị ung thư

Bệnh nhân được truyền hóa chất điều trị ung thư thì bất ngờ sốc phản vệ. Điều dưỡng cùng các y bác sĩ đã cứu người bệnh và được camera phòng bệnh ghi lại.

Cấp cứu thành công bệnh nhân bị đột quỵ lớn tuổi có nhiều bệnh nền

Ngày 2-8, các bác sĩ thuộc hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí tại Đồng Tháp đã cấp cứu và điều trị thành công bệnh nhân nữ, 71 tuổi, bị đột quỵ giờ thứ 4 bằng thuốc tiêu sợi huyết.

Những vắc xin nào cần tiêm cho trẻ em, thanh niên, người già, phòng được những bệnh nào?

Thay vì chỉ cần tiêm chủng cho trẻ em và phụ nữ có thai như nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ trước đây, hiện nay các trung tâm tiêm chủng có tới trên 40 loại vắc xin, sử dụng tiêm ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm cho nhiều lứa tuổi.

Hãy kể lại những kỷ niệm về vắc xin và tiêm chủng với 'Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể'

Mỗi năm các y bác sĩ tiêm chủng thực hiện khoảng 40 triệu mũi tiêm để bảo vệ trẻ em, bảo vệ bà mẹ mang thai, phòng chống ung thư cổ tử cung... Sau 42 năm triển khai tiêm chủng, hàng chục triệu lượt người đã được bảo vệ, phòng tránh bệnh tật.

Việt Nam có thể loại bỏ bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới?

Ước tính vào năm 2025, số phụ nữ tử vong hằng năm do ung thư cổ tử cung sẽ tăng lên hơn 4.000 trường hợp nếu không có giải pháp hiệu quả cho thực trạng này.

Việt Nam tiêm xấp xỉ 40 triệu mũi vắc xin phòng bệnh/năm

Hiện tại đã có 12 vắc xin có mặt trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng, cùng nhiều vắc xin sử dụng tiêm chủng nói chung.

Chưa quan hệ tình dục đã viêm lộ tuyến cổ tử cung, vì sao?

Nhiều nữ giới băn khoăn khi chưa có quan hệ tình dục nhưng vẫn mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung và nghĩ rằng khi mắc bệnh sẽ phải “đốt” để điều trị bệnh. Thật sự điều này có đúng?

Tầm soát ung thư thường gặp cho lao động nữ

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, kể từ ngày 20-6-2023, lao động nữ khám sức khỏe định kỳ sẽ được sàng lọc ung thư vú và ung thư cổ tử cung.