Tag: ứng phó

Ô nhiễm cá chết trắng hào thành cổ Vinh: Phê bình đơn vị vận hành

TP Vinh đã phê bình đơn vị quản lý, vận hành hệ thống thoát nước ở hào thành cổ Vinh chưa thực hiện tốt nhiệm vụ dẫn đến tình trạng ô nhiễm do cá chết trắng.

Miền Trung mưa lớn, triển khai ngay biện pháp ứng phó mưa lũ

Dự báo hôm nay 12-10 và ngày mai miền Trung có khả năng mưa lớn dồn dập, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu triển khai ngay các biện pháp ứng phó với mưa lũ.

Dự báo mới nhất, siêu bão số 3 (bão Saola) sẽ vào gần đất liền và di chuyển men theo ven biển tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) rồi vòng trở lại ra biển.

El Nino trở lại, sắp hạn hán khốc liệt, nông nghiệp cần đối phó gì từ bây giờ?

Theo nhiều chuyên gia ngành nông nghiệp, năm 2024 là năm hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn khốc liệt do tác động của El Nino, vì thế cần đưa ra kế hoạch ứng phó dài hơi ngay từ bây giờ.

Dầu vón cục ở 14km bờ biển Tuy Hòa: Do tàu lớn trên biển thải ra?

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên, dầu vón cục tràn vào vùng biển TP Tuy Hòa khả năng do tàu lớn trên biển thải ra.

Hai tình huống ứng phó với dịch COVID-19

TTO - Trong giai đoạn chuyển tiếp từ phòng chống đại dịch COVID-19 sang quản lý bền vững, Bộ Y tế nêu ra 2 tình huống dịch có thể xảy ra. Trong đó tình huống 2 là xuất hiện biến chủng mới, ca nặng và ca tử vong tăng nhanh.

Ách tắc cửa khẩu: Trung Quốc áp biện pháp 'mạnh chưa từng có'

TTO - Các tỉnh bố trí bãi tập kết phương tiện gần cửa khẩu, sau đó hợp tác với phía Trung Quốc để tiến hành khử khuẩn cho hàng hóa và phương tiện cũng như lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe.

Ca COVID-19 đang cao nhất gần 5 tháng qua, TP.HCM ứng phó ra sao?

TTO - Theo cập nhật của Bộ Y tế, trong ngày 24-2, TP.HCM ghi nhận 2.466 ca COVID-19, cao nhất trong gần 5 tháng qua. Thành phố ứng phó ra sao, nhất là khi số trẻ F0 tăng nhanh và chủng Omicron đang chiếm ưu thế?

Các tỉnh miền Tây bắt đầu ứng phó hạn, mặn

TTO - Những ngày cận Tết Nguyên đán 2022 cũng là thời điểm mặn bắt đầu xâm nhập, các tỉnh ĐBSCL đã lên kịch bản ứng phó.

Phó thủ tướng: Bão cuối mùa dễ gây tâm lý chủ quan

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho biết cuối năm thường ít khi có bão, nhất là khi vào mùa rét. Cơn bão Rai theo dự báo rất mạnh, người dân hay gọi bão cuối mùa, dễ gây tâm lý chủ quan của bà con, nhất là người dân ở vùng biển.