Ứng dụng tủ nuôi cấy phôi được mô phỏng như tử cung người mẹ

26/09/2019 21:34 GMT+7

TTO - Đây là tủ nuôi cấy phôi thế hệ mới giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có tỉ lệ có thai cao hơn.

Ứng dụng tủ nuôi cấy phôi được mô phỏng như tử cung người mẹ - Ảnh 1.

Dữ liệu hình ảnh phôi được truyền vào máy vi tính- Ảnh: BVCC

Ngày 26-9, bà Huỳnh Thị Thu Thảo - giám đốc Trung tâm hỗ trợ Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc cho biết: mấy tháng gần đây, bệnh viện này đã ứng dụng tủ nuôi cấy phôi công nghệ Time-lapse, tủ nuôi cấy phôi thế hệ mới. Khi áp dụng tủ nuôi cấy này, bệnh viện đã áp dụng cho 40 ca thụ tinh trong ống nghiệm với tỉ lệ có thai là 56,25%.

So với nuôi cấy phôi thông thường, khi ứng dụng tủ nuôi cấy này, số lượng phôi sẽ nhiều hơn, chất lượng phôi tốt hơn, tỉ lệ có thai tăng hơn...

Theo các bác sĩ nuôi cấy phôi trong tủ Time-lapse, mỗi phôi sẽ được nuôi cấy riêng biệt và được camera ghi nhận hình ảnh phôi ở các giai đoạn phân chia phôi. Dữ liệu ảnh phôi này sẽ được truyền vào máy vi tính, chuyên viên phôi học có thể đánh giá chất lượng phôi, không phải lấy phôi ra ngoài, môi trường nuôi cấy phôi sẽ ổn định hơn so với việc nuôi cấy phôi thông thường. Tủ nuôi cấy phôi này được mô phỏng như tử cung của người mẹ.

Và một điều đặc biệt là người mẹ hiếm muộn sẽ nhìn được hành trình phát triển những đứa con của mình. Đây là một phương pháp tâm lý có ảnh hưởng tích cực đến bà mẹ trong quá trình điều trị.

Hiện phía Nam mới có 2 bệnh viện áp dụng tủ nuôi cấy phôi này.

Thụ tinh miễn phí cho 44 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn Thụ tinh miễn phí cho 44 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

TTO - Bắt đầu từ ngày mai 3-12, Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ 100% chi chí cho các cặp vợ chồng có chỉ định IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng gặp khó khăn, chưa có điều kiện kinh tế để điều trị.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận