24/06/2019 13:15 GMT+7

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm sử dụng công nghệ blockchain

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ứng dụng cho phép người tiêu dùng có thể kiểm chứng thông tin, truy xuất được chi tiết nguồn gốc về sản phẩm từ khi sản phẩm còn là nguyên liệu thô cho đến khi đóng gói thành phẩm.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm sử dụng công nghệ blockchain - Ảnh 1.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm sử dụng công nghệ blockchain do Startup Việt phát triển - Ảnh: LINA NETWORK

Startup Việt Lina Network vừa giới thiệu ứng dụng Lina Blockchain Supply Chain tại thị trường Thái Lan. Ứng dụng cho phép người tiêu dùng nước này kiểm chứng thông tin, truy xuất chi tiết nguồn gốc sản phẩm từ khi sản phẩm còn là nguyên liệu thô cho đến khi đóng gói thành phẩm. Mọi công đoạn gia công, chế biến sản phẩm… dữ liệu đều được ghi nhận chi tiết.

Khi người dùng sử dụng ứng dụng quét mã QR trên bao bì sản phẩm, dữ liệu về nguồn gốc thông tin của sản phẩm sẽ xuất hiện ngay trên màn hình smartphone của người dùng. Tất cả dữ liệu này được truy xuất từ Blockchain do Lina Network phát triển.

Với nhà sản xuất, khi ứng dụng công nghệ Supply Chain của Lina Network, họ có thể loại ngay “kẻ thù” trong sản xuất thương mại, đó là vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… Vì khi đã làm giả thì tất cả đều không có dữ liệu, quá trình sản xuất.

Ông Huỳnh Nhật Duật, trưởng dự án Supply Chain của Lina Network, chia sẻ: “Trong thiết kế của ứng dụng Supply Chain trên nền tảng Blockchain, hệ thống lõi của ứng dụng sẽ được phân quyền theo từng vai trò nhất định, điển hình như: quản lý, kiểm soát chất lượng, đánh giá sản xuất, tiêu chuẩn hàng hóa theo các tiêu chuẩn hiện hành của luật định.

Việc phân quyền xử lý trong ứng dụng sẽ giúp minh bạch hóa thông tin sản xuất, thông tin được xác thực, kiểm duyệt bởi nhiều bên quản lý khác nhau… tất cả nhằm tạo ra một chuỗi thông tin minh bạch, sản phẩm sản xuất đúng quy trình, đúng chất lượng nhằm giúp người tiêu dùng có thể nhìn thấy được tất cả để an tâm sử dụng”.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên