Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Ứng dụng hỗ trợ tâm lý trực tuyến thắng giải công nghệ của Google

30/06/2020 15:46 GMT+7

TTO - "Shareapy" - ứng dụng mô hình nhóm hỗ trợ tâm lý trực tuyến của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP. HCM) giành chiến thắng ở cuộc thi Solution Challenge 2020.

Ứng dụng hỗ trợ tâm lý trực tuyến thắng giải công nghệ của Google - Ảnh 1.

Bốn sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) giành chiến thắng cuộc thi Solution Challenge 2020. Ảnh: THY HUYỀN

Bốn sinh viên của nhóm gồm: Võ Ngọc Khánh Linh, Trần Lâm Bảo Khang (năm 2 khoa quản lý công nghiệp), Nguyễn Đăng Huy (năm 3 khoa khoa học máy tính) và Nguyễn Thành Nhân (năm 2 khoa khoa học máy tính) vừa nhận tin từ Google cho biết sản phẩm dự thi của nhóm đã xuất sắc trở thành 1 trong 10 đội chiến thắng Solution Challenge 2020 trên toàn thế giới.

Đây là nhóm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tính đến nay giành chiến thắng của cuộc thi này.

Sinh viên Nguyễn Đăng Huy cho biết các thành viên trong nhóm đã tạo nên "Shareapy", một ứng dụng mô hình nhóm hỗ trợ tâm lý trực tuyến. Ứng dụng giúp kết nối mọi người, những người chia sẻ những vấn đề tương tự bất kể tuổi tác, giới tính, tôn giáo, tình trạng tài chính...

Ngoài ra, đây là một cộng đồng tương tác một chiều, nơi mọi người có thể giải phóng cảm xúc và căng thẳng riêng tư một cách công khai mà không phải xấu hổ hoặc phân biệt đối xử.

Solution Challenge là cuộc thi thường niên do cộng đồng Developer Student Clubs tổ chức với mong muốn cùng sinh viên phát triển, tìm ra giải pháp giải quyết các vấn đề của cộng đồng địa phương bằng cách sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm hoặc nền tảng của Google.

Mỗi giải pháp sẽ được chấm trên thang điểm 100, dựa trên ba tiêu chí: tác động (50%), công nghệ (40%), khả năng mở rộng (10%).

Theo kế hoạch, 10 đội chiến thắng sẽ nhận được lời mời đến gặp gỡ, giao lưu với nhân viên của Google tại Sunnyvale, California (Mỹ) nhưng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kế hoạch bị hoãn lại. Các đội chiến thắng sẽ nhận được giấy chứng nhận, quà từ Google cũng như tham dự sự kiện ảo để giới thiệu sản phẩm của nhóm đến các thành viên Google trên toàn cầu.

PGS.TS Phạm Trần Vũ - trưởng khoa khoa học và kỹ thuật máy tính, Trường ĐH Bách khoa, chia sẻ: "Đối với các cuộc thi qui mô quốc tế như Google Solution Challenge, sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng được những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực CNTT vào thực tiễn. Việc trường có đội tham dự đạt giải trong kỳ thi này thể hiện năng lực mang tầm quốc tế của sinh viên của trường".

Dự án AI của Việt Nam đoạt huy chương bạc cuộc thi quốc tế Dự án AI của Việt Nam đoạt huy chương bạc cuộc thi quốc tế

TTO - Dự án nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phát hiện tràn dịch khí màng phổi (Pneumothorax) của Công ty FPT Software vừa đoạt huy chương bạc cuộc thi Pneumothorax Challenge.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận