Tag: Nhóm sinh viên

Tối ưu hóa hoạt động logistics thu gom rác thải hữu cơ, giải quyết bài toán của TP.HCM

TTO - Ý tưởng sáng tạo của nhóm sinh viên về thu gom rác thải hữu cơ đã góp phần cùng TP.HCM chung tay bảo vệ môi trường, đẩy mạnh mô hình kinh tế tuần hoàn cũng như giảm thiểu khí carbon.

Sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM chế tạo sợi kháng khuẩn từ sợi dứa

TTO - Sản phẩm sợi kháng khuẩn ChicSafe an toàn và thân thiện với môi trường được nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tạo ra bằng cách "tái sinh" từ sự kết hợp giữa dầu sầu đâu và hạt nano chitosan lên sợi dứa.

Biến ghế ngồi học thành thiết bị bay tiện lợi

Nhóm sinh viên ở Campuchia đã chế tạo ra mẫu thiết bị bay có người lái từ một vật dụng ít ai ngờ đến: Ghế ngồi học.

Úc khó tiếp nhận số lượng lớn du học sinh trong năm 2021

Ngày 21-1, Bộ trưởng Giáo dục Úc Alan Tudge cảnh báo các trường đại học của nước này rằng Úc sẽ 'rất khó' tiếp tục nhận một số lượng lớn du học sinh tới học tập trong năm 2021.

Phương tiện tiết kiệm năng lượng nhất thế giới

Eximus IV, một chiếc xe do sinh viên chế tạo đã lập kỷ lục phương tiện tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới trong cuộc thi Delsbo Electric được tổ chức hàng năm.

Thêm 800 nhân lực ở Đà Nẵng được học cách truy vết COVID-19

TTO - Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn "Cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID- 19" và "Hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Sars-CoV-2" cho 800 nhân lực.

Ứng dụng hỗ trợ tâm lý trực tuyến thắng giải công nghệ của Google

TTO - "Shareapy" - ứng dụng mô hình nhóm hỗ trợ tâm lý trực tuyến của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP. HCM) giành chiến thắng ở cuộc thi Solution Challenge 2020.

164 sinh viên Việt Nam "mất tích" ở Hàn Quốc: Bộ GD-ĐT đang phối hợp giải quyết

TTO - Ông Phạm Quang Hưng, cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GĐ-ĐT), cho biết bộ này đang tìm hiểu thông tin về 164 sinh viên Việt Nam được cho là mất tích ở Hàn Quốc để phối hợp giải quyết.

Chơi bắn súng trực tuyến, 10 sinh viên Ấn Độ bị cảnh sát bắt

TTO - Cảnh sát Ấn Độ ngày 14-3 cho biết vừa bắt 10 sinh viên đại học do chơi PUBG, một trò chơi bắn súng trực tuyến rất thịnh hành hiện nay nhưng bị nhà chức trách ở quốc gia Nam Á cho là có tác động xấu đến giới trẻ.

Những bát cháo tình người trên đường phố 2h sáng

TTO - Đã 2h sáng, một nhóm bạn trẻ vẫn rong ruổi khắp nẻo đường TP.HCM. Thấy ông xe ôm đang ngồi co ro đợi khách trong đêm, nhóm tấp vào, trao cho ông một bịch cháo còn bốc hơi ấm.