29/07/2023 09:00 GMT+7

Ứng dụng công nghệ trong học tiếng Anh: bệ phóng giúp con bứt phá

Công nghệ phát triển giúp xã hội tiến lên “số hóa”. Vì vậy, giáo dục cũng cần hòa mình vào làn sóng công nghệ số để mang đến chương trình học phù hợp và đào tạo thế hệ nhân tài cho tương lai.

Ứng dụng công nghệ trong học tiếng Anh: bệ phóng giúp con bứt phá - Ảnh 1.

Gen Alpha mong muốn chương trình học ứng dụng công nghệ hiện đại

Công nghệ song hành với giáo dục hiện đại

Trước đây, học sinh học từ vựng và ngữ pháp bằng cách nghe, đọc chép từ thầy cô giáo hoặc thông qua máy cassette…. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh có thể ảnh hưởng đến khả năng nghe, nói và phát âm của trẻ.

Hơn nữa, các hoạt động tương tác và hoạt động nhóm cũng chưa phong phú. Bài tập về nhà và bài ôn thi thường chú trọng ngữ pháp; khi trẻ về nhà, cha mẹ cũng khó có thể ôn tập cùng con để củng cố kiến thức.

Thế hệ Alpha - thế hệ sinh sau năm 2010, là thế hệ sinh ra trong thời kỳ gắn liền với công nghệ khi mà mạng xã hội hay smartphone đã là những điều quá quen thuộc. Vì vậy cần có phương pháp giảng dạy hiện đại, trong đó công nghệ được coi là một phần không thể tách rời.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy tiếng Anh là giúp trẻ chủ động tìm kiếm, thu nhận kiến thức và thông tin.

Với phương pháp học mới, trẻ được tiếp cận với nguồn từ vựng phong phú, rèn luyện kỹ năng phản biện để tự tin bước ra thế giới. Trẻ cũng có thể khám phá và tận dụng các nguồn tài liệu, tài nguyên trực tuyến và ứng dụng học tập thông minh, tạo ra môi trường học tập tương tác và truyền cảm hứng.

Ứng dụng công nghệ trong học tiếng Anh: bệ phóng giúp con bứt phá - Ảnh 2.

Ứng dụng công nghệ số sẽ giúp trẻ chủ động tìm kiếm, thu nhận kiến thức và thông tin

Bên cạnh đó, công nghệ số cũng giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân. Các bài học đa tương tác trên lớp tạo điều kiện cho trẻ em thể hiện sự sáng tạo và chủ động. Trẻ được khuyến khích tham gia vào các hoạt động nhóm, thảo luận, thể hiện quan điểm của mình bằng tiếng Anh. Điều này giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy logic và lập luận chặt chẽ, từ đó tự tin thể hiện khả năng và cá tính.

Ứng dụng công nghệ trong học tiếng Anh: bệ phóng giúp con bứt phá - Ảnh 3.

iSMART cung cấp hệ thống học tiếng Anh ứng dụng công nghệ số

iSMART thực hiện chuyển đổi số để xây dựng hệ thống học tiếng Anh hiện đại

Một trong những quyết tâm của iSMART là thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục. Vì vậy, trung tâm đã xây dựng hệ thống học tiếng Anh ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, mang đến chương trình học hiện đại và hiệu quả.

iSMART chú trọng xây dựng hệ thống bài giảng số iDigi; hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến iTO; đầu tư trang thiết bị thông minh & ứng dụng công nghệ hiện đại; phát triển chuỗi hoạt động ngoại khóa với robot NAO cho học sinh tiểu học.

Trong đó, iDigi được phát triển dựa trên phương pháp CLIL (học ngoại ngữ tích hợp nội dung) được biết đến như một trong những phương pháp tiên tiến giúp việc tiếp thu ngoại ngữ hiệu quả và có tính ứng dụng cao.

iDigi được thiết kế theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nguồn học liệu phong phú từ video minh họa, phim hoạt hình hay trò chơi tương tác; phát âm tiếng Anh với giọng đọc bản xứ. Thông qua đó, iDigi giúp trẻ phát huy tinh thần học tập tự chủ nhờ vào rèn luyện thói quen tương tác trực tiếp với bài tập.

Bên cạnh đó, hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến iTO với những lợi thế về chương trình học tiếng Anh qua toán và khoa học, giống như người bạn đồng hành, mang đến sự hứng thú và niềm đam mê học tập cho trẻ.

Đặc biệt hơn, iTO còn đóng vai trò là trợ lý của cha mẹ khi có thể cập nhật kết quả học tập trên lớp và theo dõi thời gian online trên hệ thống, chủ đề đã học, kết quả kiểm tra… của trẻ. Thông qua iTO, cha mẹ có thể đồng hành cùng con trên chặng đường học vấn một cách hiệu quả hơn.

iSMART đã đưa robot NAO (thế hệ robot thông minh của Nhật Bản) đến gần hơn với trẻ qua chuỗi hoạt động ngoại khóa NAO superclass, NAO city tour.

Trong các tiết học tiếng Anh qua toán và khoa học, các em học sinh vô cùng hào hứng với "người" bạn mới, bị cuốn hút vào các "tiết mục" kể chuyện, beatbox, nhảy theo điệu nhạc, đố vui… của NAO. Đây có thể xem là một trong những phép thử ứng dụng công nghệ robot và AI vào lớp học khá hiệu quả.

Với iSMART, trẻ không chỉ học tiếng Anh hiệu quả mà còn có cơ hội khám phá, phát triển tiềm năng bản thân.

Chương trình học tiếng Anh qua môn toán và khoa học giúp con có nền tảng kiến thức vững chắc, hoàn thiện kỹ năng và khai mở tư duy.

- Hệ sinh thái công nghệ giáo dục toàn diện giúp con nới lỏng những giới hạn về môi trường học tập, giúp con học tập và sinh hoạt trong ngôn ngữ toàn cầu bất kể địa lý.

- Áp dụng phương pháp tiệm cận STEM, góp phần phát triển toàn diện kỹ năng cần thiết của công dân thế kỷ 21.

- Chương trình được kiểm định chất lượng bởi Cogina - Tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới.

Chọn iSMART, đồng hành cùng con bạn khởi đầu hành trình học tập để bứt phá mọi giới hạn, tự tin chinh phục tương lai.

Website: https://butphagioihan.ismart.edu.vn/vi/

iSMART Education - Chương trình học tiếng Anh qua toán và khoa học

- Đơn vị EdTech hàng đầu, ứng dụng công nghệ vào trong giáo dục

- Website: ismart.edu.vn

- Hotline tư vấn: 19000 888 93

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên