Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Ứng dụng AirVisual đã trở lại với người dùng Việt Nam

08/10/2019 22:27 GMT+7

TTO - Sau khi ẩn 2 ngày trên các kho ứng dụng tại thị trường Việt Nam, ứng dụng AirVisual đã bất ngờ quay trở lại vào tối 8-10.

Ứng dụng AirVisual đã trở lại với người dùng Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày 6-10, người dùng tại Việt Nam đã bất ngờ khi không còn thấy AirVisual trên các kho ứng dụng và không thể tải về để sử dụng.

Ngay sau đó đội ngũ phát triển phần mềm này cho biết họ đã phải chặn người dùng tại Việt Nam do bị tấn công bằng xếp loại 1 sao trên các kho ứng dụng của Apple và Google.

Nguyên nhân của vụ tấn công này được cho là xuất phát từ lời kêu gọi của một thầy giáo tư vấn online mang tên Vũ Khắc Ngọc trên Facebook cá nhân có lượt theo dõi khá lớn.

Người này cho rằng ứng dụng đã gian dối khi xếp hạng thủ đô Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới, đồng thời kêu gọi mọi người tẩy chay AirVisual.

Tuy nhiên, sau đó thầy giáo Vũ Khắc Ngọc nhận lỗi rằng mình đã nhận định sai do không hiểu cơ chế hoạt động của ứng dụng, đồng thời gửi lời xin lỗi đến những người đã phát triển phần mềm AirVisual.

Đến tối nay, 8-10, AirVisual đã quyết định bỏ chặn người dùng tại Việt Nam, qua đó người dùng có thể tải ứng dụng trở lại để sử dụng như bình thường.

AirVisual là một ứng dụng đo độ ô nhiễm không khí bằng cách đưa ra các chỉ số theo từng mức khác nhau.

Tại Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM là hai địa điểm có độ ô nhiễm không khí luôn ở mức nguy hại cho sức khỏe của con người.

Chính người Việt đã phát động tẩy chay ứng dụng AirVisual? Chính người Việt đã phát động tẩy chay ứng dụng AirVisual?

TTO - Tài khoản Facebook tên Vũ Khắc Ngọc với 350.000 người theo dõi được cho là nơi phát động chiến dịch tẩy chay ứng dụng theo dõi chất lượng không khí AirVisual, khiến nhà phát triển này phải chặn quyền truy cập ở Việt Nam.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận