06/02/2018 14:51 GMT+7

Uma Thurman bị đạo diễn Tarantino bạo hành trên phim trường

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Song song với việc kể chuyện bị Harvey Weinstein cưỡng bức sau phim 'Pulp Fiction', truyền thông lại vây quanh nữ minh tinh Uma Thurman khi cô nói rằng bị đạo diễn Quentin Tarantino bạo hành lúc quay phim 'Kill Bill'.

Uma Thurman bị đạo diễn Tarantino bạo hành trên phim trường - Ảnh 1.

Uma Thurman và đạo diễn Quentin Tarantino trên phim trường

Hai vụ bạo hành mà Uma Thurman nhắc đến trong quá trình quay phim Kill Bill là khi đạo diễn Tarantino bắt cô lái xe ở tốc độ cao dẫn đến tai nạn trên phim trường và việc đạo diễn lừng danh này phun nước bọt vào cô theo đòi hỏi của một cảnh quay.

Tarantino ép Thurman lái xe dẫn tới tai nạn?

Kill Bill bắt đầu bằng cảnh nhân vật của Uma Thurman lái xe. Đây được coi là một trong những cảnh quay then chốt của phim. 

Cảnh quay này được thực hiện chỉ bốn ngày trước khi đóng máy, trong đó Uma Thurman phải chạy xe trên mặt đường xấu ở tốc độ gần 70km/h. 

Kỹ thuật viên đã cảnh báo Uma Thurman rằng chiếc xe tồi tệ và Uma Thurman cũng không muốn tự thực hiện cảnh quay.

Cảnh Uma Thurman lái xe trong phim Kill Bill. Trên phim trường, Uma Thurman đã bị tai nạn khi diễn cảnh này

Tuy nhiên, Tarantino buộc Uma Thurman phải thực hiện cảnh quay và tờ Variety viết rằng "một khi ông ấy kiên quyết, Uma Thurman phải nghe theo".

Uma Thurman đã gặp tai nạn khi chạy xe cho cảnh quay này, cô đã tông xe vào một cây cọ. Trong bài phỏng vấn với Maureen Dowd trên New York Times, Uma Thurman kể lại rằng tai nạn khiến cô bị chấn thương đầu và tổn thương đầu gối. 

Theo Variety, cho tới nay, Thurman vẫn bị di chứng ở đầu gối và trong quá khứ cô cũng từng định kiện Hãng Miramax nhưng cuối cùng đã rút đơn.

Trả lời phỏng vấn trên Deadline, đạo diễn Tarantino nói rằng không ai trong đoàn phim nghĩ rằng pha lái xe này mạo hiểm, mà chỉ đơn thuần là một cảnh quay lái xe và không hề có chuyện hét vào mặt bắt Thurman leo vào xe để thực hiện cảnh quay này.

Quentin Tarantino cũng tiết lộ tai nạn này khiến mối quan hệ với Uma Thurman rạn nứt. Tarantino nói: "Nó ảnh hưởng tới tôi và Uma trong vòng hai hay ba năm sau. Không phải kiểu chúng tôi không nhìn mặt nhau nhưng sự tin tưởng đã rạn nứt".

Uma Thurman tố từng bị Harvey Weinstein cưỡng bức Uma Thurman tố từng bị Harvey Weinstein cưỡng bức

TTO - Ngôi sao hạng A của Hollywood cho biết 25 năm trước, sau khi đóng trong phim đoạt Cành cọ vàng 'Pulp Fiction' của đạo diễn Quentine Tarantino, cô đã bị Harvey Weinstein cưỡng bức.

Tarantino phun nước bọt và siết cổ Thurman?

Cũng trong bài phỏng vấn của New York Times, Thurman nói rằng ở một cảnh quay trong Kill Bill, người trực tiếp phun nước bọt vào cô là đạo diễn Tarantino chứ không phải bạn diễn Michael Madsen. 

Đồng thời Thurman cũng nói rằng chính Tarantino đã siết cổ trong một cảnh quay.

Về chuyện này, đạo diễn Tarantino thừa nhận đã phun nước bọt vào Uma Thurman thay vì không tin tưởng vào Madsen. Tarantino nói: "(Nếu tôi không làm) thì ai khác sẽ làm? Cái tay cầm à?".

Còn về cảnh quay Uma Thurman bị siết cổ bằng dây xích, Tarantino nói rằng chính Thurman muốn cảnh này đươc xuất hiện một cách hiện thực. 

Đoạn đánh nhau, trong đó nhân vật Bride của Uma Thurman bị dây xích siết cổ - Video: MIRAMAX

Tôi nhớ rằng khi thực hiện cảnh này, tôi định dùng một cây nhỏ đặt phía sau đầu Thurman để quấn dây xích quanh đó và cái cây sẽ không bị thấy, nhất là trong các cảnh toàn. Nhưng sau đó, chính Uma đề nghị quấn dây xích thẳng vào cổ và siết cô ấy.

Đạo diễn Quentin Tarantino

Tarantino cũng khẳng định chính mình là người cầm "đầu kia của sợi dây xích và kéo".

Hồi năm 2009, Tarantino cũng đã gây phẫn nộ khi tự tay bóp cổ nữ diễn viên Diane Kruger trong cảnh quay nhân vật của Kruger bị tên lính Đức quốc xã Hans Landa - do Christoph Waltz thủ vai trong phim Inglourious Basterd- giết chết.

Khi đó, Tarantino đã giải thích rằng không tin tưởng phần thể hiện của Waltz dù rằng Waltz đã đoạt Oscar cho vai diễn này.

Tarantino ủng hộ Thurman tố cáo Harvey Weinstein

Quanh việc Uma Thurman tố nhà sản xuất Harvey Weinstein cưỡng bức sau phim Pulp Fiction, đạo diễn Quentin Tarantino nói rằng "tôi hoàn toàn theo phe Uma Thurman.

Tarantino từng thừa nhận "phải chi đã từng hành động" trước những hành vi cưỡng bức của Harvey Weinstein. Thậm chí, Harvey từng quấy rối tình dục Sorvino, bạn gái cũ của Tarantino.

Tarantino kể lại: "Khi chuẩn bị quay Kill Bill, Uma Thurman nói với tôi rằng đã bị Harvey Weinstein cưỡng bức như đã làm với Sorvino".

Khi đó tôi đã ra tối hậu thư với Harvey - khi đó cũng làm sản xuất phim Kill Bill - rằng hoặc hắn ta xin lỗi Uma Thurman hoặc tôi không làm phim Kill Bill nữa.

Quentin Tarantino và bộ phim Inglourious Basterds Quentin Tarantino và bộ phim Inglourious Basterds

TT - Inglourious Basterds - bộ phim mới nhất của Quentin Tarantino, sẽ trình chiếu rộng rãi trên toàn cầu kể từ 20-8. Tại liên hoan phim quốc tế Melbourne (MIFF 2009, vừa kết thúc ngày 9-8), vé bán cho suất chiếu phim Inglourious Basterds hết sạch, và sự xuất hiện bằng xương bằng thịt của “tay đạo diễn gangster” Quentin Tarantino trở thành sự kiện sôi động nhất.

Uma Thurman trao giải Một góc nhìn khác cho phim Iran Uma Thurman trao giải Một góc nhìn khác cho phim Iran

TTO - Đây là lần đầu tiên minh tinh Hollywood đảm nhận vai trò trưởng Ban giám khải hạng mục Un Certain Regard (Một góc nhìn khác) ở Cannes 2017.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên