UEFA không bán vé dư của Real Madrid cho Liverpool

25/05/2018 15:37 GMT+7

TTO - Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha quyết định trả lại 1.000 vé xem trận chung kết cho UEFA vì cổ động viên than khó khi di chuyển đến Kiev, nơi diễn ra trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Liverpool lúc 1h45 ngày 27-5.

UEFA không bán vé dư của Real Madrid cho Liverpool - Ảnh 1.

Olimpiyskiy được xây dựng vào ngày 12-8-1923 hiện là sân nhà của CLB Dinamo Kiev với sức chứa khoảng 70.000 người - Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, quan chức UEFA từ chối bán lại 1.000 vé này cho đối thủ của Real Madrid là Liverpool, mặc dù theo dự đoán hàng ngàn cổ động viên của "Lữ đoàn đỏ" sẽ không có vé khi đến Ukraina.

Theo quy định của UEFA, mỗi đội sẽ được sở hữu 17.000 vé cho cổ động viên trong trận chung kết. Tuy nhiên, nếu với Real Madrid, đây đã là trận chung kết thứ 3 liên tiếp thì với Liverpool đây là trận chung kết lớn đầu tiên của họ kể từ năm 2007.

Do đó, cổ động viên thành phố cảng rất muốn đồng hành cùng đội bóng trong trận đấu quan trọng nhất mùa giải này.

Lý do mà UEFA đưa ra là sợ những vé dư này có thể nguy cơ rơi vào tay những kẻ bán vé chợ đen - điều mà Kiev và UEFA đã nỗ lực rất nhiều để ngăn chặn.

Theo trang The Sun, trước đó, khoảng 1.000 cổ động viên Liverpool sau khi sắp xếp hành lý sẵn sàng đến Kiev đã phải ngậm ngùi ngồi nhà khi các chuyến bay đến thủ đô Ukraina không may bị hủy.

Trong trận chung kết, sân vận động lớn nhất Ukraina dự kiến sẽ đón 70% lượng khách là các cổ động viên bóng đá, còn lại sẽ là các quan chức UEFA, các cầu thủ, huấn luyện viên khách mời và các đại diện cho báo đài, truyền thông.

Hơn 400 triệu đồng một vé loại hai xem chung kết Champions League Hơn 400 triệu đồng một vé loại hai xem chung kết Champions League

TTO - Một tấm vé loại 2 xem chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid tại Kiev ngày 27-5 được trang bán vé trực tuyến Ticketbis "thổi lên" với giá hơn 14.000 bảng, khoảng 426 triệu đồng.

UEFA không bán vé dư của Real Madrid cho Liverpool - Ảnh 3.
UEFA không bán vé dư của Real Madrid cho Liverpool - Ảnh 4.
TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận