Thứ 6, ngày 2 tháng 10 năm 2020

Úc trực tiếp thấy nhiều mảnh vỡ trong khu vực tìm kiếm MH370

23/03/2014 08:11 GMT+7

TTO - Thủ tướng Úc Tony Abbott vừa thông báo lực lượng tìm kiếm nước này đã phát hiện các mảnh vỡ mới trong đó có một miếng gỗ ở khu vực tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích, theo trang news.com.au ngày 23-3.

Ông Abbott cho biết một máy bay dân dụng thông báo cho ông tối 22-3 rằng họ nhìn thấy một số vật thể trong khu vực tìm kiếm chiếc máy bay.

Đó là các mảnh vỡ được phát hiện trực tiếp đầu tiên kể từ khi Úc công bố nhìn thấy hai vật thể trôi nổi, dài 24m và dài 5m, thông qua các ảnh vệ tinh vào tuần trước.

4hsiK9Bi.jpgPhóng to
Úc đang tích cực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia. Ảnh: news.com.au

“Ngày hôm qua, một trong những những máy bay tìm kiếm dân dụng của chúng tôi nhìn thấy một số vật thể trong một khu vực khá nhỏ thuộc khu vực tìm kiếm của Úc” – trang news.com.au dẫn lời ông Abbott cho biết hôm nay. Ông khẳng định rằng các mảnh vỡ là một số vật thể nhỏ nằm sát nhau trong đó có một tấm gỗ.

“Vẫn còn quá sớm để kết luận các mảnh vỡ này là gì. Nhưng dĩ nhiên bây giờ chúng tôi đã có những bước tiến triển vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Hi vọng của chúng tôi đang tăng lên, không có gì quan trọng hơn niềm tin rằng chúng tôi có thể đang đi đúng hướng trong nỗ lực tìm kiếm” – ông Abbott nói.

Theo news.com.au, những miếng ván gỗ như thế có trên máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia trước khi nó biến mất bí ẩn. Máy bay này chở các thùng gỗ đựng trái cây, chủ yếu là quả măng cụt, đến Bắc Kinh.

Tiết lộ của thủ tướng Úc mang lại nhiều hi vọng rằng giới chức các nước đang tiến gần đến việc tìm ra chiếc máy bay mất tích. Ông Abbott khẳng định việc phát hiện các vật thể nhỏ này là các bước tiến triển quan trọng trong 24 giờ qua.

Úc sẽ tiếp tục tìm kiếm trong hôm nay sau khi Trung Quốc công bố một tấm ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy nước này tìm thấy một vật thể trôi nổi ở vùng biển nam Ấn Độ Dương. Tấm ảnh vệ tinh chụp ngày 18-3 của Bắc Kinh cho thấy vật thể này dài 22,5m và rộng 1m.

QUỲNH TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận