04/10/2017 16:38 GMT+7

UBND TP.HCM ký hợp tác với Hiệp hội Du lịch TP.HCM

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ngày 4-10, UBND TP.HCM và Hiệp hội Du lịch TP.HCM đã ký thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch thành phố giai đoạn 2017 – 2020

UBND TP.HCM ký hợp tác với Hiệp hội Du lịch TP.HCM - Ảnh 1.

Khách du lịch quốc tế khám phá TP.HCM - Ảnh: N.BÌNH

Theo bản thỏa thuận này, UBND TP.HCM giao Sở Du lịch là đơn vị đầu mối phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và cơ quan truyền thông triển khai các hoạt động theo nội dung thỏa thuận.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết nội dung thỏa thuận tập 6 điểm chính bao gồm tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch và an ninh, an toàn cho du khách, phối hợp trong việc triển khai chương trình kích cầu du lịch TP.HCM, phối hợp trong việc phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng và thế mạnh của thành phố.

Ngoài ra, hai bên cũng phối hợp hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong nước nhằm làm phong phú và đa dạng sản phẩm du lịch, giới thiệu và quảng bá điểm đến du lịch TP.HCM thân thiện, hấp dẫn, an toàn đến du khách trong và ngoài nước và cuối cùng là phối hợp trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng thông qua việc kí kết cũng sẽ giúp nâng cao vai trò của hiệp hội, các doanh nghiệp bằng việc có tiếng nói chính thức với chính quyền thành phố khi gặp khó khăn, bức xúc. 

Theo ông Tuyến, thành phố sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp cho hiệp hội, các doanh nghiệp lữ hành để cùng giải quyết các khó khăn.

Du lịch TP.HCM được xác định sẽ đóng góp vào tăng trưởng thành phố lên đến 20% trong thời gian tới. 

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm, TP.HCM đón 4,2 triệu du khách, tăng 16,6% so với cùng kỳ 2016. 

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Lương thực, thực phẩm TP.HCM. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận