Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

UBND TP.HCM chuẩn bị phê duyệt ranh giới 4,3ha Thủ Thiêm

04/04/2019 16:09 GMT+7

TTO - TP.HCM đã nhiều lần làm việc với Bộ Xây dựng, hiện đang hoàn thiện để phê duyệt ranh khu vực 4,3ha nằm ngoài khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND TP.HCM chuẩn bị phê duyệt ranh giới 4,3ha Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì phiên họp chiều 4-4 - Ảnh: TỰ TRUNG

Thông tin được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nêu khi chủ trì phiên họp kinh tế xã hội quý 1 chiều 4-4.

Tổng kết lại quý 1, ông Phong nêu một số việc còn tồn đọng để tập trung giải quyết trong thời gian tới. Một trong số đó là việc xác định ranh khu vực 4,3ha nằm ngoài khu đô thị mới Thủ Thiêm.

"Vừa qua Phó thủ tướng đã giao Sở Xây dựng hướng dẫn, tới đây UBND TP sẽ phê duyệt ranh giới này" - ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở Xây dựng, Quy hoạch - kiến trúc đã làm việc nhiều lần với Bộ Xây dựng, hiện đang hoàn thiện để phê duyệt ranh khu vực 4,3ha.

Trước đó, tại hội nghị Thành ủy diễn ra ngày 30-3, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết Chính phủ sắp họp về chính sách hỗ trợ người dân Thủ Thiêm.

Ông Nhân cho biết tại cuộc họp này, Thủ tướng sẽ có ý kiến chính thức về chính sách bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân nằm trong khu vực 4,3ha - được xác định ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm theo thông báo của Thanh tra Chính phủ.

Sau đó, HĐND sẽ thông qua chính sách bồi thường, hỗ trợ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thừa nhận thời gian qua, công việc điều hành của UBND TP có một số công việc còn chậm tiến độ do thiếu nhân sự.

Hiện thường trực UBND TP chỉ còn 3 người là chủ tịch Nguyễn Thành Phong, hai phó chủ tịch Lê Thanh Liêm và Trần Vĩnh Tuyến.

"Những công việc trước đây phân cho đồng chí Nguyễn Thị Thu, đồng chí Huỳnh Cách Mạng thì nay tôi, anh Liêm, anh Tuyến phải đảm trách (do bà Thu mất, ông Mạng được điều động về Thành ủy TP - PV).

Chẳng hạn phải chia nhau đi duyệt kế hoạch năm của các sở ngành, quận huyện vì vậy có sự chậm trễ. Dự kiến trong tuần tới sẽ xong" - ông Phong nói.

Ông Phong cũng yêu cầu người đứng đầu các đơn vị sở ngành, quận huyện phải thường xuyên rà soát từng đầu việc, cái nào chậm tiến độ thì phải có giải pháp nhanh chóng khắc phục.

Đề cập tình hình thanh tra trên địa bàn TP, ông Phong cho biết trong năm 2018, Thanh tra TP đã tiến hành hơn 50 cuộc thanh tra, trong đó có các dự án nổi cộm như dự án Sing - Việt, dự án Sài Gòn Safari...

Theo Luật thanh tra, sau khi có dự thảo sẽ báo cáo Thường trực UBND TP. Hiện còn tồn đọng 11 cuộc, UBND TP đang tiếp tục xếp lịch để nghe báo cáo dự thảo kết luận thanh tra để có kết luận chính thức sớm nhất.


MAI HOA - MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận