Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

TP.HCM kiến nghị phê duyệt ranh giới khu 4,3ha ở Thủ Thiêm

12/01/2019 11:13 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chấp thuận ủy quyền cho Bộ Xây dựng phê duyệt phạm vi, ranh giới, diện tích của khu vực 4,3ha được xác định nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TP.HCM kiến nghị phê duyệt ranh giới khu 4,3ha ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Một góc khu vực 4,3ha ở Thủ Thiêm thuộc phường Bình An, Q.2, TP.HCM - Ảnh TỰ TRUNG

Kiến nghị trên được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nêu ra tại buổi làm việc của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Quốc hội với Đảng bộ và chính quyền TP.HCM về kết quả thực hiện Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội và Kết luận 21 của Bộ Chính trị sáng 12-1. 

Theo ông Phong, thực hiện báo cáo kết luận của Thanh tra Chính Phủ về kiểm tra một số nội dung khiếu nại của người dân ảnh hưởng trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM đã triển khai đồng bộ các giải pháp để giải quyết khiếu nại của công dân trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

UBND TP cũng đã làm việc với Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên môi trường và báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tiến độ, cũng như đề xuất chính sách giải quyết quyền lợi cho người dân chịu ảnh hưởng trong dự án. 

Do tính chất đặc thù của Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện nay, UBND TP kiến nghị Thủ tướng chấp thuận ủy quyền cho Bộ Xây dựng phê duyệt phạm vi, ranh giới, diện tích của khu vực 4,3ha để TP triển khai các chính sách đền bù cho 321 hộ dân trong khu vực, nhằm tạo sự đồng thuận cao nhất của người dân. 

Trước đó, Thanh tra Chính phủ có thông báo số 1483/TB-TTCP thông báo kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Trong đó có xác định khu vực 4,3ha thuộc khu phố 1, P.Bình An (Q.2, TP.HCM) nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Ngay sau đó, các lãnh đạo TP đã có nhiều buổi tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời cùng thảo luận, nghiên cứu để đưa ra các chính sách giải quyết quyền lợi chính đáng của người dân chịu ảnh hưởng trong dự án. 

Đến đầu tháng 11-2018, đại diện UBND TP cho biết căn cứ các cơ sở pháp lý của các quyết định và các bản đồ kèm theo, đã xác định được ranh trên bản đồ.


TIẾN LONG - MAI HOA - MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận