Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

TP.HCM cố gắng giải quyết cơ bản vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019

05/03/2019 12:52 GMT+7

TTO - “Giải quyết vấn đề Thủ Thiêm không thể trong một ngày một bữa. Nhưng trong năm 2019 TP cố gắng giải quyết cơ bản các vấn đề bà con khiếu nại, bức xúc”, người phát ngôn của UBND TP.HCM cho biết.

Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin về Thủ Thiêm - Video: TỰ TRUNG

Giải quyết cơ bản vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019

Trưa 5-3, chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho hay sắp tới TP sẽ tổ chức một cuộc họp báo riêng về vấn đề Thủ Thiêm để thông tin cụ thể các nội dung bà con quan tâm. 

"Giải quyết vấn đề Thủ thiêm không thể trong một ngày một bữa. Nhưng trong năm 2019 TP cố gắng giải quyết cơ bản các vấn đề bà con khiếu nại, bức xúc", ông Hoan nói.

Người phát ngôn của UBND TP chia sẻ thêm rằng trong vấn đề Thủ Thiêm, rất có thể dù chính sách mà TP đưa ra có cố gắng đến mức nào để dung hòa lợi ích của các bên, quan tâm đến lợi ích chính đáng của người dân thì vẫn sẽ không thể đạt được sự đồng thuận tuyệt đối.

"Hiện chúng ta đi chung trên một con đường nhưng có trường hợp đi về hai hướng khác nhau. Chúng ta chấp nhận có sự khác biệt trong tiếp nhận, và cố gắng giải quyết những vấn đề còn chưa đồng thuận vì lợi ích chung, vì sự phát triển của thành phố", ông Hoan nói.

Ông Võ Văn Hoan thông tin liên quan dự án Bình Quới - Thanh Đa - Video: TỰ TRUNG

Xem xét điều chỉnh ranh dự án Bình Quới - Thanh Đa

Người phát ngôn UBND TP cũng khẳng định các dự án lớn ở TP như Bình Quới - Thanh Đa, 146 Đồng Khởi, tứ giác Mả Lạng đang có sự chuyển động. Theo ông Hoan, quan điểm của TP là khuyến khích đấu thầu, đấu giá, khuyến khích tư nhân tham gia.

Ông Hoan cho biết các dự án lớn kể trên hiện có nhiều nhà đầu tư quan tâm như Bình Quới - Thanh Đa có 5 nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, nhiều nhà đầu tư có tiềm năng lớn, họ đưa ra nhiều chính sách tốt, ký quỹ, hỗ trợ bồi thường nhưng cũng đòi hỏi TP ưu đãi để triển khai thực hiện dự án.

"Riêng Bình Quới - Thanh Đa, TP rà soát lại quy hoạch cũ, điều chỉnh cho phù hợp thực tế. Quy hoạch trước đây do nhà đầu tư cũ đề xuất không còn phù hợp, thực tế cũng có nhiều biến động. TP chủ trương tạm thời cấp giấy phép xây dựng tạm trong vùng quy hoạch, nên cũng cần phải rà soát, điều chỉnh. TP cũng xem xét điều chỉnh lại ranh dự án", ông Hoan cho biết.

Ông Hoan giải thích thêm trên thực tế có những nơi nếu ranh dự án lấy hết thì khó khăn cho người dân, vậy thì cũng có thể để người dân tự phát triển, miễn sao phù hợp quy hoạch và làm sao ít ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Ngoài ra, TP cũng đang xây dựng tiêu chí để tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư, đã trình UBND TP để xem xét cân nhắc, từ đó tổ chức đấu thầu theo đúng quy định.

TP.HCM giữ lại nhà thờ, các công trình Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm TP.HCM giữ lại nhà thờ, các công trình Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm

TTO - UBND TP.HCM có hướng giữ lại các công trình chính yếu của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm tồn tại hàng trăm năm qua ở Thủ Thiêm.

MAI HOA - MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận