18/08/2011 16:45 GMT+7

UBND TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình

X.LONG
X.LONG

TTO - Ngày 18-8, trên Cổng giao tiếp điện tử của thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Read this on Tuoitrenews.vnKhông có chủ trương trấn áp, bắt giữ người biểu tình

Đồng thời giao lực lượng Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với chính quyền các cấp, các Sở, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành, ủng hộ và tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng.

udzcKA06.jpgPhóng to
Thông báo đăng trên Cổng giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội

Văn bản của thành phố Hà Nội cho rằng các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát diễn ra trong những ngày Chủ nhật từ đầu tháng 6- 2011 đến nay xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân, nhưng những ngày gần đây các thế lực chống đối Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở thủ đô.

Theo UBND thành phố Hà Nội, những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị, tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Cũng theo văn bản này, thành phố Hà Nội khẳng định khuyến khích mọi công dân bằng những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ tổ chức và phát luập, hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc.

Còn với những người cố trình không chấp hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, thành phố Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

X.LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên