Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

UBND TP chỉ đạo xử lý vụ vé xe buýt phát hành ít, thu về nhiều

17/10/2018 11:44 GMT+7

TTO - UBND TP giao Sở Giao thông vận tải TP khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm vụ vé xe buýt tồn đọng hơn 7 năm qua.

UBND TP chỉ đạo xử lý vụ vé xe buýt phát hành ít, thu về nhiều - Ảnh 1.

Hành khách đi xe buýt tại TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Liên quan đến bài viết: "Vé xe buýt: phát hành ít, thu về nhiều" trên báo Tuổi Trẻ ngày 27-9, UBND TP.HCM vừa giao Sở Giao thông vận tải TP khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật với các trường hợp vi phạm. Khi có kết quả kiểm tra phải báo về UBND TP.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, trong giai đoạn 2011- 2012, Sở Giao thông vận tải TP chịu trách nhiệm phát hành vé tập xe buýt, còn đơn vị trực thuộc sở này là Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP (nay đổi tên thành Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP) chịu trách nhiệm nghiệm thu làm cơ sở thanh toán lại cho xã viên các hợp tác xã.

Trong quá trình nghiệm thu, trung tâm trên mới phát hiện số lượng vé tập nộp về chênh nhau với số phát hành. Do đó, hơn 7 năm qua hàng chục triệu vé tập với giá trị hơn chục tỉ đồng vẫn nằm trong "kho" mà chưa thanh toán tiền cho các xã viên xe buýt.

Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ một lãnh đạo Ban kinh tế ngân sách HĐND TP.HCM nói không loại trừ có khả năng xuất hiện vé giả trong số lượng vé đã nghiệm thu... và hồ sơ vụ việc cũng đã được chuyển qua cơ quan điều tra. Nếu quá trình điều tra phát hiện vi phạm pháp luật có thể khởi tố vụ án. 

Trường hợp do sơ suất trong khâu in ấn, phát hành cũng phải quy trách nhiệm cụ thể cá nhân, tổ chức, từ đó tính đến chuyện phải bồi thường cho các xã viên.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận