Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

UBND quận 1 nói cấp phép giữ xe trước nhà không phải 'giấy phép con'

30/03/2021 13:28 GMT+7

TTO - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Văn Dũng - chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) - ngày 29-3.

UBND quận 1 nói cấp phép giữ xe trước nhà không phải giấy phép con - Ảnh 1.

Xe máy dựng trên vỉa hè đường Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM - Ảnh: Q.ĐỊNH

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo điện tử Dân Việt, ông Đoàn Ngọc Hải - cựu phó chủ tịch UBND quận 1 - cho biết thời điểm 2017 quận 1 có 48 bãi giữ xe, thu lợi từ 500 triệu đến 3 tỉ đồng mỗi tháng, ông đã dẹp các bãi xe này. 

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng nêu bất cập là chính quyền quận 1 đã ra quy định 6 tháng một lần, cấp lại các "giấy phép con" để các hộ kinh doanh được trông giữ xe trên vỉa hè trước cửa nhà. Theo ông Hải, điều này lãng phí về chi phí, in giấy tờ thủ tục "giấy phép con", tiêu cực.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về phần trả lời của ông Đoàn Ngọc Hải, ông Nguyễn Văn Dũng khẳng định 48 bãi xe mà ông Hải đề cập quận 1 đã xử lý hoàn toàn và không cho duy trì hoạt động từ thời điểm đó.

Riêng với 4.000 chỗ giữ xe trước các hộ kinh doanh, theo ông Dũng, đây là quyền lợi của người kinh doanh mặt phố, quận vẫn duy trì cấp phép nhiều năm nay. 

Cơ quan chức năng rà soát và cấp phép cho họ tạm sử dụng vỉa hè để giữ xe cho khách, phục vụ việc kinh doanh và hoàn toàn không có thu phí. Quận yêu cầu các hộ kinh doanh để một hàng xe ngay ngắn và chừa lối đi cho người đi bộ.

"Đây không phải là "giấy phép con" như mọi người nghĩ mà là hoạt động quản lý vỉa hè trên địa bàn quận và 6 tháng chúng tôi sẽ cấp phép lại một lần để quản lý vấn đề này chặt chẽ, hoàn toàn không có chuyện tiêu cực" - ông khẳng định.

Bó tay với bãi giữ xe Bó tay với bãi giữ xe 'chặt chém' gần bệnh viện?

TTO - Nhiều bệnh nhân phải trả tiền gửi xe máy giá "cắt cổ" khi đến khám bệnh tại các bệnh viện lớn ở TP.HCM. Chính quyền địa phương và các bệnh viện có giải pháp gì về việc này?

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận