22/03/2018 12:43 GMT+7

Uber B.V lại kiện Cục Thuế TP.HCM ra tòa

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Trong lúc Cục Thuế TP.HCM đang xin ý kiến về cưỡng chế truy thu 53,3 tỉ đồng của Uber thì công ty từ Hà Lan này lại kiện cơ quan này ra tòa lần thứ hai.

Uber B.V lại kiện Cục Thuế TP.HCM ra tòa - Ảnh 1.

Uber B.V tiếp tục kiện Cục Thuế TP ra tòa lần thứ 2.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa nay, đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết Uber B.V đã gửi đơn khởi kiện từ ngày 12-1-2018, phía tòa án nhận được đơn vào ngày 9-2 nhưng cơ quan thuế mới nhận được thông báo của tòa vào đầu tuần này.

Được biết Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM đã ủy quyền cho hai lãnh đạo phòng để theo đuổi vụ kiện.

Hiện Cục Thuế TP.HCM hoàn tất các thủ tục ủy quyền cũng như giải trình theo yêu cầu của Tòa án trước khi Tòa có buổi hòa giải giữa cơ quan thuế và Uber.

Đây là lần thứ 2 Uber B.V kiện Cục Thuế TP.HCM ra tòa.

Vào cuối tháng 12-2017, Cục Thuế TP.HCM gửi văn bản yêu cầu 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn là VCB, Eximbank, Sacombank, ACB, Vietinbank thực hiện cưỡng chế tài khoản Uber B.V trong 10 ngày, từ 1-1-2018 đến 10-1-2018, để thu 53,3 tỉ đồng còn lại trong tổng số 68,8 tỉ đồng bị truy thu.

Ngay lập tức, Uber B.V đã kiện cơ quan thuế ra tòa.

Sau đó, ngày ngày 29-12-2017 Cục Thuế TP.HCM đã nhận được quyết định khẩn cấp tạm thời của tòa án yêu cầu chưa thực hiện cưỡng chế tài khoản Uber B.V.

Tuy nhiên sau đó vào ngày 4-1, Cục Thuế TP.HCM đã nhận được quyết định của Tòa án nhân dân TP.HCM về việc đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa Uber BV và cơ quan này.

Theo quyết định này, Tòa án nhân dân TP.HCM cho biết đơn khởi kiện ngày 20-12-2017 do ông Chu Xuân Bình là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Uber Việt Nam ký và đóng dấu của công ty này.

Nhưng theo giấy ủy quyền được chứng thực ngày 7-1-2016 và hợp pháp hóa lãnh sự ngày 9-11-2016 thì không có nội dung Uber B.V ủy quyền cho Công ty TNHH Uber Việt Nam đại diện khởi kiện và tham gia tố tụng tại tòa án.

Chính vì thế Tòa án nhân dân TP.HCM đã đình chỉ giải quyết vụ án theo quy định.

Cùng với đó, biện pháp khẩn cấp tạm thời đã áp dụng trước đó đối với Cục Thuế TP.HCM cũng được dỡ bỏ.

Ngay sau đó Cục Thuế TP.HCM đã nhiều lần xin ý kiến Tổng Cục Thuế và Bộ Tài Chính về việc áp dụng biện pháp truy thu sao cho không ảnh hưởng đến người lao động là các lái xe tại Việt Nam nhưng đến nay Cục Thuế TP.HCM vẫn chưa nhận được trả lời.

Tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 41,2 tỉ đồng Tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 41,2 tỉ đồng

TTO - Sau một tháng ngưng, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã mở lại phiên tòa Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 41,2 tỉ đồng bằng quyết định tạm đình chỉ để chờ thu thập thêm chứng cứ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên