Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

​UAE đưa ra kế hoạch quản lý chất thải hạt nhân, phóng xạ

20/05/2015 12:00 GMT+7

Tập đoàn Năng lượng Hạt nhân UAE đang xây dựng một nhà máy điện hạt nhân với 4 lò phản ứng hạt nhân ở khu vực phía tây Abu Dhabi.

Hãng thông tấn chính thức WAM ngày 18-5 đưa tin Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã trình bày với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) các kế hoạch quản lý nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng và chất thải phóng xạ.

Các kế hoạch trên được đưa ra tại một cuộc họp của IAEA ở thủ đô Vienna của Áo, theo đó phác thảo khung pháp lý nhằm bảo vệ người dân và môi trường trước mọi hiểm họa có thể phát sinh từ các nhiên liệu đã qua sử dụng tại nhà máy điện hạt nhân cũng như chất thải phóng xạ.

Bản kế hoạch cũng đề ra phương án quản lý chất thải phóng xạ và nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng trước khi đưa đi xử lý.

iCLkTGWf.jpg

UAE - nhà cung cấp dầu mỏ lớn của thế giới, đã tham gia Công ước chung về Quản lý an toàn nhiên liệu đã qua sử dụng và Công ước về Quản lý an toàn chất thải phóng xạ.

Hiện Tập đoàn Năng lượng Hạt nhân UAE đang xây dựng một nhà máy điện hạt nhân với 4 lò phản ứng hạt nhân ở khu vực phía tây Abu Dhabi.

Lò phản ứng đầu tiên dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động trước năm 2017.

Bộ Năng lượng UAE cho biết hiện 99% nguồn cung điện của quốc gia vùng Vịnh này được sản xuất từ các nhà máy điện vận hành bằng khí đốt.

Theo một kế hoạch của Chính phủ UAE, điện hạt nhân và các nguồn năng lượng tái sinh như điện mặt trời và phong điện sẽ đáp ứng 20% nhu cầu tiêu thụ điện năng của nước này vào năm 2020.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận