Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

U23 Việt Nam được đề xuất đá V-League

29/06/2022 13:43 GMT+7

TTO - Với mong muốn giúp các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu và phát triển chuyên môn hơn nữa, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Bình Dương (Nutifood) đã gởi công văn cho LĐBĐVN (VFF) đề xuất tài trợ cho đội U23 Việt Nam tham dự V-League.

U23 Việt Nam được đề xuất đá V-League - Ảnh 1.

Tiền vệ 19 tuổi Nguyễn Văn Trường của CLB Hà Nội ở vòng chung kết U23 châu Á 2022 - Ảnh: AFC

Nutifood đã thành lập Học viện Bóng đá Nutifood - JMG vào năm 2015 nhằm tìm kiếm và đào tạo các tài năng để cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Và giờ đây, Nutifood muốn đóng góp cụ thể hơn nữa cho bóng đá Việt Nam thông qua đề xuất VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập.

Nếu được VFF chấp thuận, Nutifood cam kết sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho đội tuyển U23 Việt Nam tham gia V-League xuyên suốt trong vòng 3 năm, kể từ khi VFF có quyết định đồng ‎ý bằng văn bản.

Sau đó, Nutifood sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp chung tay tài trợ, thực hiện mục tiêu xây dựng U23 trở thành nòng cốt của bóng đá Việt Nam.

U23 Việt Nam được đề xuất đá V-League - Ảnh 2.

Thi đấu nổi bật ở U23 Việt Nam, nhưng tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng chưa có nhiều cơ hội ra sân ở CLB Viettel tại V-League 2022 - Ảnh: AFC

Lý giải về đề xuất này, Nutifood cho biết nhằm mục đích giúp các cầu thủ trẻ cọ xát nhiều hơn ở các giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện chuyên môn của mình. Bởi trên thực tế, các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở V-League.

Cụ thể, trong số 23 cầu thủ U23 Việt Nam vừa tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan, có đến 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V-League.

Tuy nhiên, số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay như thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội), Nguyễn Thanh Bình (Viettel) hay Lý Công Hoàng Anh (Bình Định).

Đề xuất này khá thú vị và đã từng được các nước áp dụng. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là các CLB liệu có đồng ý nhả quân cho U23 Việt Nam thi đấu ở V-League hay không?

HLV Gong Oh Kyun trước trận tứ kết: HLV Gong Oh Kyun trước trận tứ kết: 'Tôi muốn bóng đá trẻ Việt mới mẻ hơn'

TTO - Đã và đang được nhắc đến nhiều ở Việt Nam cũng như tại Hàn Quốc sau khi đưa đội tuyển U23 Việt Nam vào tứ kết vòng chung kết Giải U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh Kyun được kỳ vọng sẽ tạo dựng nên một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng mới cho bóng đá VN.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận