Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

U23 Thái Lan 'không có tiền' thuê huấn luyện viên ngoại

25/08/2022 10:54 GMT+7

TTO - Sau khi HLV Worrawoot Srimaka từ chức, U23 Thái như 'rắn mất đầu'. Theo báo chí Thái Lan, FAT đang gặp khó khăn về tài chính và không có tiền để thuê huấn luyện viên ngoại.

U23 Thái Lan không có tiền thuê huấn luyện viên ngoại - Ảnh 1.

Việc Madam Pang từ chức trưởng đoàn U23 Thái Lan đã khiến đội này "không có tiền" để thuê huấn luyện viên ngoại - Ảnh: Matichon

Trong kế hoạch phát triển bóng đá Thái Lan, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) muốn chú trọng bồi dưỡng U23 Thái Lan cho mục tiêu giành suất dự Olympic Paris 2024 và World Cup 2026. 

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, tuyển U23 Thái Lan vẫn chưa tìm được huấn luyện viên mới để thay thế cho ông Worrawoot Srimaka đã từ chức trước đó. Mới đây báo Matichon (Thái Lan) cũng có bài viết tiết lộ U23 Thái Lan không thể thuê huấn luyện viên ngoại do "không có tiền".

Báo Matichon viết: "Huấn luyện viên mới của U23 Thái Lan sẽ là người Thái Lan vì FAT không có tiền để thuê huấn luyện viên ngoại. Đó là hậu quả sau khi Madam Pang từ chức vị trí trưởng đoàn của đội bóng này". 

Được biết sau những thất bại liên tiếp của U23 Thái Lan trong năm 2022, HLV Worrawoot Srimaka đã từ chức. Còn Madam Pang cũng xin rút khỏi vị trí trưởng đoàn để tập trung cho đội tuyển Thái Lan và Port FC, nơi bà đang là chủ tịch.

Trong khi đó, chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung khẳng định trước mắt sẽ không vội để tìm huấn luyện viên cho U23 Thái Lan vì không có giải đấu nào trong khoảng thời gian này. Thay vào đó, FAT sẽ cử đội ngũ kỹ thuật thu thập dữ liệu của các cầu thủ để gọi bổ sung lực lượng cho đội. 

Trong năm 2023, U23 Thái Lan sẽ dự nhiều giải đấu như: U23 Đông Nam Á, SEA Games 32, Asiad 19 và vòng loại Giải vô địch U23 châu Á. 

HLV tuyển U23 Thái Lan Worrawoot Srimaka từ chức HLV tuyển U23 Thái Lan Worrawoot Srimaka từ chức

TTO - Ngày 30-6, HLV tuyển U23 Thái Lan Worrawoot Srimaka đã chính thức nộp đơn xin từ chức, sau khi 'voi chiến' thất bại ở Giải vô địch U23 châu Á 2022.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận