Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

U23 Thái Lan được thưởng nóng 1 triệu baht, Madam Pang nói 'cầu thủ Thái phải bình tĩnh hơn'

20/05/2022 09:29 GMT+7

TTO - Sau chiến thắng nghẹt thở trước U23 Indonesia ở bán kết, U23 Thái Lan đã được thưởng nóng 1 triệu baht (672 triệu đồng) từ Bộ trưởng Phiphat Ratchakitprakarn. Trong khi nữ trưởng đoàn Madam Pang muốn 'cầu thủ Thái phải bình tĩnh hơn'.

U23 Thái Lan được thưởng nóng 1 triệu baht, Madam Pang nói cầu thủ Thái phải bình tĩnh hơn - Ảnh 1.

Nữ trưởng đoàn Thái Lan Madam Pang kêu gọi các cầu thủ phải bình tĩnh hơn - Ảnh: Siam Sports

Trận bán kết giữa U23 Indonesia với U23 Thái Lan gần như vỡ vụn với rất nhiều pha phạm lỗi của cầu thủ hai đội. Đặc biệt, ở những phút cuối của hiệp phụ thứ hai, cầu thủ Thái Lan và Indonesia có những pha cố tình chơi xấu và lỗi phản ứng thái quá, dẫn đến việc trọng tài Yahya Ali Al Mulla phải rút đến 4 thẻ đỏ. 

Ba cầu thủ Indonesia bị đuổi là Irianto, Firza và Ricky. Còn tiền vệ 20 tuổi William của Thái Lan cũng nhận thẻ đỏ vì lỗi phản ứng. 

Nói về trận đấu này, nữ trưởng đoàn Thái Lan Madam Pang cho biết: "Về câu chuyện diễn ra trên sân, tôi muốn nó kết thúc ở đó. Vì không ai muốn trách mắng một học trò nhỏ tuổi như William, cậu ấy đã khóc khi bị thẻ đỏ. Nhưng đó cũng là một bài học nhắc chúng ta phải kiểm soát cảm xúc của mình. Trận đấu rất khốc liệt vì ai cũng muốn vào chung kết". 

"Đó là một trận đấu rất thót tim. Cả Thái Lan và Indonesia ai cũng khó chịu, tôi phải thừa nhận rằng Indonesia là một đội rất tốt, họ có rất nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài", Madam Pang nói thêm

Theo nữ trưởng đoàn Thái Lan, ngay sau trận đấu này, Bộ trưởng Du lịch và thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã thưởng nóng cho tuyển U23 Thái Lan 1 triệu baht vì đã giành quyền vào chung kết. 

Trả lời phỏng vấn Siam Sports, Madam Pang cho biết: "Bộ trưởng Phiphat Ratchakitprakarn nói ông rất ấn tượng với trận đấu và đã thưởng 1 triệu baht cho các cầu thủ. Trận bán kết có thể hơi đáng sợ, nhưng chúng ta đã làm được. Bây giờ chúng tôi đảm bảo huy chương bạc nhưng chúng tôi cần huy chương vàng".

U23 Thái Lan được thưởng nóng 1 triệu baht, Madam Pang nói cầu thủ Thái phải bình tĩnh hơn - Ảnh 2.
Hạ Indonesia ở trận bán kết có 4 thẻ đỏ và kéo dài 120 phút, U23 Thái Lan vào chung kết Hạ Indonesia ở trận bán kết có 4 thẻ đỏ và kéo dài 120 phút, U23 Thái Lan vào chung kết

TTO - Tối 19-5, tuyển U23 Thái Lan đã tiến vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 sau khi đánh bại Indonesia 1-0 trong trận bán kết kéo dài 120 phút và có đến 4 thẻ đỏ.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận