28/10/2012 00:05 GMT+7

"U-23 Hàn Quốc - thuốc thử tốt cho tuyển VN"

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT - HLV Phan Thanh Hùng đã nhận xét như thế khi nói về trận đấu giữa đội tuyển VN với U-23 Hàn Quốc lúc 19g hôm nay 28-10 trên sân Thống Nhất (VTV6 THTT)...

TT - HLV Phan Thanh Hùng đã nhận xét như thế khi nói về trận đấu giữa đội tuyển VN với U-23 Hàn Quốc lúc 19g hôm nay 28-10 trên sân Thống Nhất (VTV6 THTT)...

Ông nói: “U-23 Hàn Quốc có thể hình và thể lực rất sung mãn. Họ có lối chơi áp sát rất khó chịu và có hàng công rất mạnh đã ghi được tám bàn thắng. Vì vậy, U-23 Hàn Quốc không chỉ là bài test tốt cho hàng thủ VN mà còn là thử thách cho cả hàng công trong việc tổ chức lối chơi”.

Ở trận này, ông Hùng sẽ đưa những cầu thủ chưa thi đấu trận nào như tiền đạo Việt Thắng cùng những cái tên Trọng Hoàng, Thanh Hưng, Quốc Anh, Văn Phong... ra sân. Do hàng thủ chơi không tốt trong hai trận gặp Turkmenistan và Lào, nhất là vị trí của trung vệ Đình Luật, nên Đình Luật không ra sân trong trận này. Thay vào đó, HLV Phan Thanh Hùng sẽ thử nghiệm cặp trung vệ Gia Từ - Phước Vĩnh ở đội hình chính. Ở hai cánh, Văn Phong sẽ trở lại biên phải và cánh phải là Hồng Tiến.

Sau trận thắng Lào vừa qua, HLV Phan Thanh Hùng đã có những phân tích và rút kinh nghiệm cho các cầu thủ về những sai lầm mắc phải. Vì vậy, trước trận gặp U-23 Hàn Quốc, ông đã nói với các tuyển thủ: “Hãy cho người hâm mộ thấy chúng ta đã cải thiện được gì trong khả năng phòng ngự. Nếu thua vì đối thủ tấn công hay thì không có gì phải buồn, nhưng nếu lại thua vì sai lầm thì không thể chấp nhận được”.

Dù chỉ là tập hợp các cầu thủ sinh viên nhưng U-23 Hàn Quốc lại là đội bóng đáng gờm nhất cho đến thời điểm này. Họ mạnh mẽ trong tranh chấp, tốc độ trong đi bóng và khả năng dứt điểm khá hoàn hảo. Điều này thể hiện qua tám bàn thắng họ đã ghi được tại giải. Vì vậy U-23 Hàn Quốc là “thuốc thử” tốt cho đội tuyển VN.

U-23 Hàn Quốc nhiều cơ hội đăng quang

Theo điều lệ của ban tổ chức giải, khi bằng điểm nhau các đội sẽ tính hiệu số bàn thắng để định thứ hạng. Hiện U-23 Hàn Quốc đang tạm dẫn đầu giải với 6 điểm, hiệu số 8/1. Có cùng 3 điểm với đội tuyển Turkmenistan sau hai trận nhưng tuyển VN đứng thứ nhì do hơn về hiệu số (4/1 so với 1/4). Vì thế, nếu muốn đăng quang, VN phải thắng U-23 Hàn Quốc với cách biệt ba bàn trở lên, đồng thời cũng tránh trường hợp Turkmenistan có thể thắng đậm Lào. Trong khi đó, U-23 Hàn Quốc chỉ cần hòa là đoạt chức vô địch.

NGUYÊN KHÔI

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên