05/04/2023 14:29 GMT+7

U22 Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia ở SEA Games 32

HOÀI DƯ
và 1 tác giả khác

Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam, Thái Lan và Malaysia nằm ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32.

U22 Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia ở SEA Games 32 - Ảnh 1.

U22 Việt Nam gặp khó tại SEA Games 32 - Ảnh: VFF

Đây được đánh giá là bảng đấu khó khăn với U22 Việt Nam. Thái Lan và Malaysia đều là những đối thủ rất mạnh. Và cả hai đều rất khát khao tấm HCV SEA Games 32. Chưa kể Singapore cũng là đối thủ không thể xem thường. Bên cạnh đó, U22 Lào cũng thể hiện sự tiến bộ nhanh chóng trong thời gian qua.

Tại bảng A, chủ nhà Campuchia sẽ đọ sức cùng U22 Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Bảng đấu này được xem là khá dễ thở và U22 Campuchia sẽ có điều kiện vượt qua vòng đấu bảng.

Ở môn bóng đá nữ, tuyển nữ Việt Nam ở bảng A cùng Philippines, Myanmar, Malaysia và Indonesia. Đây cũng là bảng đấu khó khi thầy trò HLV Mai Đức Chung phải cạnh tranh vé đi tiếp với Philippines và Myanmar. 

Trong khi đó, chủ nhà Campuchia ở bảng B cũng khá dễ thở với sự hiện diện của Thái Lan, Singapore và Lào. Ngoài Thái Lan quá mạnh, các đối thủ còn lại Campuchia đều có thể thắng.

Đồ họa: AN BÌNH

Đồ họa: AN BÌNH

Diễn biến chính lễ bốc thăm:

15h50, lễ bốc thăm kết thúc.

15h45, lá thăm đưa Timor Leste vào bảng A, mã số A5. Lào vào bảng B, mã số B5. Singapore, Malaysia, Thái Lan vào bảng B với Việt Nam. Các đội Indonesia, Myanmar, Philippines vào bảng A.

15h40, ban tổ chức tiến hành bốc thăm bóng đá nam. Ban tổ chức phát video giới thiệu các đội và thể thức thi đấu. U22 Campuchia nằm ở bảng A, mã số A1 còn U22 Việt Nam nằm ở bảng B, mã số B1.

U22 Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia ở SEA Games 32 - Ảnh 4.

U22 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B, mã số B1

U22 Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia ở SEA Games 32 - Ảnh 5.

Các nhóm hạt giống bóng đá nam SEA Games 32

15h30, Indonesia rơi vào bảng A, mã số A5. Lào vào bảng B, mã số B4. Malaysia, Myanmar và Philippines vào bảng A. Singapore và Thái Lan vào bảng B.

15h25, ban tổ chức tiến hành bốc thăm môn bóng đá nữ trước. Ban tổ chức phát video giới thiệu 9 đội nữ dự SEA Games 32. Đó là các đội Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

U22 Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia ở SEA Games 32 - Ảnh 6.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng A, mã số A1

9 đội sẽ được chia làm 2 bảng, 1 bảng 5 đội và 1 bảng 4 đội. Bảng A sẽ có 5 đội và tuyển nữ Việt Nam sẽ là hạt giống số 1 ở bảng A, với mã số A1. 

15h15: lễ bốc thăm bắt đầu.

U22 Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia ở SEA Games 32 - Ảnh 7.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth (thứ hai từ phải qua) tham dự và phát biểu trước lễ bốc thăm - Ảnh: BTC

15h05: Lễ bốc thăm sẽ được dời lại khoảng vài phút. Đại diện VFF cho biết có thể do ban tổ chức phải đợi khách VIP đến dự lễ bốc thăm.

U22 Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia ở SEA Games 32 - Ảnh 8.

Quang cảnh lễ bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32 chiều 5-4 tại Campuchia - Ảnh: BTC

15h: Theo chia sẻ của Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) Trần Văn Mạnh thì VOC không dự lễ bốc thăm mà đại diện VFF sẽ dự. Thế nên đại diện cho Việt Nam tại lễ bốc thăm là trưởng phòng các đội tuyển quốc gia Đoàn Anh Tuấn.

U22 Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia ở SEA Games 32 - Ảnh 9.

Đồ họa: AN BÌNH

Địa điểm bốc thăm SEA Games 32:

Buổi lễ bốc thăm được tổ chức tại sân vận động quốc gia Moradok Techo ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Các đội tham dự:

Môn bóng đá nam (dành cho lứa U22) có 10 đội tham dự, gồm có: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Timor Leste, Philippines và Lào.

Trong khi đó, môn bóng đá nữ có 9 đội tham dự, bao gồm: Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Thể thức thi đấu:

Ở môn bóng đá nam, ban tổ chức SEA Games 32 sẽ chia 10 đội vào hai bảng, mỗi bảng 5 đội. Ở vòng bảng các đội thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra hai đội nhất, nhì vào bán kết.

Tương tự, ở môn bóng đá nữ, ban tổ chức SEA Games 32 sẽ chia 9 đội vào hai bảng đấu, một bảng có 5 đội và một bảng 4 đội. Ở vòng bảng các đội thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra hai đội nhất, nhì vào bán kết.

Phân chia hạt giống:

Trước khi lễ bốc thăm diễn ra, chủ nhà Campuchia đã công bố các nhóm hạt giống để làm cơ sở bốc thăm.

Ở môn bóng đá nam chủ nhà Campuchia và đương kim vô địch U22 Việt Nam sẽ nằm ở nhóm 1. Chủ nhà U22 Campuchia sẽ nằm ở bảng A với mã số A1, còn U22 Việt Nam hiển nhiên rơi vào bảng B với mã số B1.

Nhóm 2 gồm Indonesia, Thái Lan. Malaysia và Myanmar ở nhóm 3. Nhóm 4 gồm Philippines, Singapore. Lào và Timor Leste ở nhóm 5.

Với các nhóm hạt giống này, U22 Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu cực mạnh tại SEA Games 32. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với U22 Việt Nam là nằm ở bảng B cùng các đối thủ U22 Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào.

U22 Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia ở SEA Games 32 - Ảnh 10.

Cá nhóm hạt giống trong lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá tại SEA Games 32

Ở môn bóng đá nữ, chủ nhà Campuchia phân chia hạt giống như sau: Nhóm 1 gồm Campuchia và Việt Nam (đương kim vô địch). Philippines và Thái Lan nằm ở nhóm 2. Nhóm 3 gồm Myanmar và Singapore. Nhóm 4 là Lào. Nhóm 5 sẽ có Indonesia và Malaysia.

Như vậy, nếu theo kết quả phân chia hạt giống này, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp một trong hai đội là Thái Lan và Philippines ở vòng bảng.

Lịch thi đấu:

Theo lịch thi đấu, bảng A môn bóng đá nam thi đấu sớm nhất khi bắt đầu vào ngày 29-4 tại sân Olympic có sức chứa 70.000 chỗ.

Bảng B khởi tranh vào ngày 30-4 trên sân Prince có sức chứa 15.000 chỗ. Đây là sân mà U22 Việt Nam dưới thời HLV Đinh Thế Nam đã thi đấu và sau đó vô địch U22 Đông Nam Á 2022.

Các trận đấu của môn bóng đá nữ diễn ra từ ngày 2 đến 15-5, trên sân RSN (5.000 chỗ) và sân Army (8.000 chỗ).

15h bốc thăm SEA Games 32: U22 Việt Nam sớm gặp Thái Lan?15h bốc thăm SEA Games 32: U22 Việt Nam sớm gặp Thái Lan?

15h chiều nay (5-4), chủ nhà Campuchia sẽ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu môn bóng đá nam và nữ SEA Games 32. U22 Việt Nam có thể sớm gặp U22 Thái Lan ở vòng bảng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên