08/06/2014 17:26 GMT+7

U-19 VN tập buổi đầu tiên tại Nhật Bản

NGUYỄN DƯƠNG (từ Osaka)
NGUYỄN DƯƠNG (từ Osaka)

TTO - Gần 6g sáng 8-6, chuyến bay đưa đội tuyển U-19 VN đã hạ cánh xuống sân bay thuộc thành phố Osaka, sau đó toàn đội di chuyển về đóng quân tại trung tâm huấn luyện quốc gia do LĐBĐ Nhật Bản quản lý.

Sau lúc làm thủ tục nhận phòng, từ 5 đến 6 cầu thủ được bố trí ở chung một phòng tại khách sạn tương đương 3 sao, nhà vệ sinh nằm trong phòng nhưng khu nhà tắm thì tách ra riêng. Tại đây được bố trí nhiều máy giặt tự động, sau giờ tập luyện thì tổ trực nhật sẽ gom quần áo của toàn đội đem đi giặt.

Trong từng phòng đều có tivi, nhưng hệ thống wifi thì chỉ được lắp đặt tại tầng trệt của khu nhà nghỉ. Theo giải thích của người quản lý thì đây là yêu cầu của LĐBĐ Nhật Bản nhằm giúp cho các cầu thủ có sự thanh thản trong khi tập luyện nên trong phòng nghỉ không lắp wifi. Cầu thủ nào có nhu cầu lên mạng, đọc báo hay trả lời thư điện tử thì mang máy tính cá nhân xuống tầng trệt để kết nối.

Toàn bộ trung tâm huấn luyện Osaka có bốn sân cỏ tự nhiên rất đẹp, một sân có khán đài và hệ thống chiếu sáng. Bên cạnh đó là 15 sân cỏ nhân tạo dành cho việc thi đấu 5 người, 7 người. Nhà ăn khá rộng, thoáng mát, các cầu thủ được phục vụ món ăn tự chọn với khoảng 6 món/buổi, nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng khi có nhiều loại rau củ quả, nước uống trái cây, sữa tươi.

15g30 chiều 8-6, U-19 VN đã có buổi tập đầu tiên kéo dài một giờ. Sau các bài tập phối hợp nhóm, HLV Guillaume dành ra 15 phút để toàn đội căng cơ, chạy nhẹ quanh sân để hồi phục thể lực sau chuyến bay dài gần sáu giờ.

Ngày 9-6, U-19 VN sẽ có hai buổi tập chiến thuật vào buổi sáng (9g30) và chiều (15g30) để chuẩn bị cho trận giao hữu đầu tiên với đội tuyển sinh viên Nhật Bản vào lúc 17g ngày 10-6.

Làm quen với mặt cỏ ở trung tâm huấn luyện Osaka - Ảnh: Nguyễn Dương
Bài tập khởi động nhẹ theo nhóm trước lúc bước vào bài tập chính thức cho toàn đội - Ảnh: Nguyễn Dương
HLV Guillaume phổ biến giáo án tập luyện chiều 8-6 - Ảnh: Nguyễn Dương
U-19 VN chuẩn bị cho buổi tập - Ảnh: Nguyễn Dương
NGUYỄN DƯƠNG (từ Osaka)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên