Tag: u ác tính

Đến bác sĩ cũng dễ bỏ quên ung thư của u mô mềm

Tỉ lệ u mô mềm lành tính phổ biến gấp 100 lần u ác tính, do vậy các bác sĩ có thói quen lấy u mà không lấy rộng cấu trúc xung quanh, chẩn đoán ung thư chỉ được thực hiện sau mổ, nên nhiều người bị u tái phát và di căn.

Khi nào nhân tuyến giáp ở mức độ nguy hiểm?

Sau khám sức khỏe, nhiều người nhận kết quả có nhân tuyến giáp, cùng với ghi chú Tirads từ 1, 2, 3, 4 đến 5. Điều này khiến nhiều người lo lắng, không biết ở mức độ nào là nặng, có chuyển thành ung thư hay không?

Cắt khối u hiếm gặp nặng hơn 3kg trong ổ bụng một phụ nữ

TTO - Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật cho một phụ nữ có khối u hiếm gặp ở ổ bụng với đường kính 30cm và nặng 3kg.

U nhầy ruột thừa bệnh lý khó lường

Vừa qua, Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp Phẫu thuật thành công u nhầy ruột thừa hiếm gặp bằng phương pháp nội soi.

Liệu pháp miễn dịch cứu sống người bị ung thư di căn khắp cơ thể

TTO - Cuộc sống của một phụ nữ bị ung thư vú ác tính đã thay đổi ngoạn mục nhờ một liệu pháp miễn dịch vừa được các nhà nghiên cứu ở Mỹ thử nghiệm.

Khối u màng não tự 'teo' sau khi sinh con

TTO - Vào tháng thứ 9 của thai kì, một người phụ nữ 23 tuổi ở California (Mỹ) được chẩn đoán là mang một khối u màng não. Ba tháng sau khi sinh con, khối u gần như biến mất - nhờ đó, cô không cần phải làm phẫu thuật.

Phân biệt u lành và u ác

Khi nhắc tới khối u thì nhiều người sợ hãi và bi quan vì nghĩ rằng khối u là cảnh báo của căn bệnh ung thư.

U lành có chuyển thành u ác?

TTCT - Câu trả lời là có. Vấn đề là vì sao và khi nào các khối u sẽ ác tính hóa?

Phẫu thuật u quái cùng cụt 0,5kg ở trẻ sơ sinh

TTO - Một trẻ sơ sinh con của sản phụ 18 tuổi (ngụ tỉnh Quảng Nam) đã không may mắn mang khối u nặng 0,5kg (trọng lượng của bé khi sinh là 2,45kg). Bác sĩ nhận định đây là u quái cùng cụt rất hiếm gặp.

Ngủ ngoan nhé, con trai của mẹ

TT - Con chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ. Nhưng khi con được 6 tháng tuổi, mẹ phát hiện mắt con có dấu hiệu bất thường.