Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Tỉ phú Abramovich chính thức rao bán Chelsea

03/03/2022 08:46 GMT+7

TTO - Sáng 2-3, tỉ phú người Nga Roman Abramovich đã chính thức tuyên bố sẽ rao bán CLB Chelsea với giá trị ước tính lên đến 3 tỉ USD.

Tỉ phú Abramovich chính thức rao bán Chelsea - Ảnh 1.

Tỉ phú Roman Abramovich đã chính thức rao bán Chelsea - Ảnh: AP

Trong tâm thư đăng tải trên trang web chính thức của CLB Chelsea, ông Abramovich viết: "Tôi muốn làm rõ những đồn đoán của giới truyền thông liên quan đến quyền sở hữu của tôi đối với Chelsea... Trong tình hình hiện tại, tôi đã quyết định bán Chelsea vì tôi tin rằng điều này là lợi ích tốt nhất cho đội, người hâm mộ, nhân viên cũng như các đối tác của câu lạc bộ.

Việc bán đội bóng sẽ không được thực hiện nhanh chóng mà sẽ theo quy trình hợp lý. Tôi sẽ không yêu cầu người mua phải trả bất kỳ khoản vay nào. Chelsea đối với tôi không phải là kinh doanh hay tiền bạc, mà là niềm đam mê thuần túy dành cho bóng đá và đội bóng".

Cuối bức tâm thư, tỉ phú Nga nói thêm: "Hãy biết rằng đây là một quyết định vô cùng khó khăn và tôi rất đau lòng khi phải chia tay Chelsea theo cách này. Tuy nhiên, tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ.

Tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể đến thăm sân Stamford Bridge lần cuối để nói lời tạm biệt với tất cả các bạn. Đó là một đặc ân trong cuộc đời khi được trở thành một phần của Chelsea FC và tôi tự hào về tất cả những thành tựu chung của chúng tôi. Câu lạc bộ bóng đá Chelsea và những người ủng hộ sẽ luôn ở trong trái tim tôi".

Theo định giá của báo chí Anh, ông Abramovich mua Chelsea hè 2003 với giá 190 triệu USD. Nhưng hiện tại theo định giá của Forbes, Chelsea trị giá hơn 3,2 tỉ USD. Tỉ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss là ứng viên sáng giá trong việc mua lại Chelsea.

Tiền đạo Nhật đưa Liverpool vào tứ kết Cúp FA, Lukaku cứu Chelsea Tiền đạo Nhật đưa Liverpool vào tứ kết Cúp FA, Lukaku cứu Chelsea

TTO - Rạng sáng 3-3, tiền đạo người Nhật Takumi Minamino tỏa sáng với cú đúp bàn thắng, góp công giúp Liverpool đá bại Norwich City 2-1 trên sân Anfield để đoạt vé vào tứ kết Cúp FA.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận