05/01/2018 16:44 GMT+7

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Bạn có biết Twitter có tính năng cho phép bạn bổ sung phần mô tả cho bác bức ảnh, giúp những người khiếm thị biết được nội dung của nó?

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị - Ảnh 1.

Ảnh: THE NEXT WEB

Theo trang tin công nghệ The Next Web, điều đáng nói là tính năng này đã có trên mạng xã hội Twitter được một thời gian rồi, song dường như vẫn còn ít người biết tới tính năng đặc biệt và cũng rất quan trọng này.

Tuy nhiên như một người dùng Twitter có tên là Rob Long đã chỉ ra, việc sử dụng tính năng hóa ra vô cùng đơn giản.

Theo đó, có một lựa chọn ở phần menu tiếp cận có tên là "Compose image descriptions" (soạn phần mô tả hình ảnh), cho phép bạn "mô tả những hình ảnh giúp người khiếm thị".

Lựa chọn này liên kết với một bài viết hỗ trợ thông tin người dùng của Twitter, trong đó giải thích tác dụng của việc mô tả hình ảnh và cách thức áp dụng tốt nhất việc này như thế nào.

Theo đó, khi bạn tải một hình ảnh lên Twitter thông qua thiết bị iOS hay Android, bạn có lựa chọn bổ sung thêm một phần mô tả ngắn vào các bức ảnh đó.

Khi bạn làm như vậy, những người dùng thiết bị di động sử dụng phần mềm đọc màn hình có thể nghe được phần mô tả của bức ảnh đó khi nó xuất hiện trong nội dung tweet.

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị - Ảnh 2.

Mô tả về tính năng hỗ trợ mô tả hình ảnh trên Twitter - Ảnh: THE NEXT WEB

Mặc dù so với mạng Instagram, các hình ảnh không phải một phần lớn của Twitter, tuy nhiên chúng cũng là phần rất quan trọng trong nhiều nội dung post lên. Thậm chí một số hình ảnh là ngữ cảnh quan trọng mà nếu không nhìn thấy nó, người ta khó có thể hiểu những câu chữ được viết kèm theo.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên