08/02/2018 17:36 GMT+7

TV thông minh dễ bị ‘hack’ hơn bạn tưởng

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Những người đang sử dụng smart TV với các dịch vụ tích hợp như Netflix, YouTube, Hulu và các kết nối mạng khác hãy cẩn trọng hơn trước nguy cơ bị tin tặc hỏi thăm.

TV thông minh dễ bị ‘hack’ hơn bạn tưởng - Ảnh 1.

TV kết nối Internet

Tạp chí Consumer Reports vừa phân tích các mẫu TV thông minh của 5 nhà sản xuất TV hàng đầu hiện nay gồm Samsung, LG, Sony, TCL và Vizio và nhận thấy còn tồn tại rất nhiều vấn đề, đặc biệt là những sơ suất trong bảo mật mạng.

Tất cả các mẫu Smart TV này đều có thể theo dõi những nội dung người dùng xem mỗi ngày. Hai mẫu trong đó không vượt qua được bài kiểm tra về độ bảo mật cơ bản.

Theo đánh giá của Consumer Reports, mức độ bảo mật của các TV thông minh này đều ở mức đáng lo ngại. Hacker có thể giành hoàn toàn quyền kiểm soát từ xa với các TV của Samsung và Roku TV.

Theo đó, sau khi đoạt toàn quyền kiểm soát, hacker có thể thay đổi các kênh, tăng giảm âm lượng, cài đặt các ứng dụng mới và phát các nội dung không mong muốn từ YouTube.

"Điều chúng tôi thấy đáng phiền lòng nhất trong vấn đề này là mức độ khá đơn giản của việc xâm nhập thiết bị", ông Glenn Derene, giám đốc cấp cao về nội dung của tạp chí Consumer Report nói.

Consumer Report đã hợp tác với công ty Dissconnect để tiến hành các thử nghiệm về độ bảo mật của TV thông minh. Theo ông Derene, tin tặc rất dễ xâm nhập các thiết bị này vì "các quy chuẩn bảo mật cơ bản đã không được tuân thủ".

Cả Roku và Samsung cho biết sẽ tìm hiểu thêm về những sơ suất bảo mật mà tạp chí chỉ ra và sẽ tìm giải pháp khắc phục chúng.

Tuy nhiên sáng 7-2, Roku phản hồi trên blog của họ, cho rằng tạp chí Consumer Reports đã sai và cho rằng "không có nguy cơ bảo mật" nào trong những sản phẩm của họ.

Theo hãng nghiên cứu thị trường GFK, trong nửa đầu năm 2017, TV thông minh chiếm hơn một nửa doanh số bán TV. Tới thời điểm này, hầu hết các TV được chào bán ra thị trường đều được tiếp thị là "thông minh".

Phần lớn khách hàng lựa chọn smart TV vì giúp họ giải quyết những mệt mỏi việc thay đổi các cài đặt khi muốn tải các nội dung media từ mạng Internet.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên