Tuýt còi dự án Hoàng Gia huy động vốn kiểu đa cấp

09/11/2018 13:19 GMT+7

TTO - Không được cấp phép nhưng dự án Hoàng Gia vẫn huy động vốn theo hình thức đa cấp, biến tướng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, và đã bị Bộ Công thương "tuýt còi".

Tuýt còi dự án Hoàng Gia huy động vốn kiểu đa cấp - Ảnh 1.

Việc chuyển đổi hình thức xử lý sang mức hình sự đối với các hoạt động bán hàng đa cấp có dấu hiệu vi phạm pháp luật cũng chưa làm nhiều tổ chức trong lĩnh vực này e sợ - Ảnh:T.L

Ngày 9-11, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) xác nhận đến nay chưa có đơn vị/tổ chức nào có tên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia, hay còn gọi Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia, được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Theo cơ quan này, việc "Dự án Hoàng Gia" đăng tải các thông tin cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích, đồng thời có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ do doanh nghiệp này "thiết kế" có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cụ thể, doanh nghiệp này sử dụng gói huy động vốn với các tên gọi như “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” với các gói đầu tư như “Gói gia đình - 84 triệu”, “Gói cá nhân - 48 triệu”, “Gói tiêu dùng Pro - 12 triệu”, “Các gói tiêu dùng trải nghiệm cùng hoàng gia - với các mệnh giá 1,2 triệu đồng 3,6 triệu đồng, 6 triệu và 8,4 triệu” …

Người tham gia đăng ký tài khoản gia nhập trên website, và công ty này quản lý hoạt động đầu tư của các thành viên trên website đó.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng các hình thức trên của dự án Hoàng Gia là có dấu hiệu huy động vốn biến tướng, vì vậy khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác kiểu đa cấp trái phép của các công ty này.

Theo quy định của Bộ Luật Hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Yêu cầu công an xử lý nghiêm vụ tiền ảo đa cấp Sky Mining Yêu cầu công an xử lý nghiêm vụ tiền ảo đa cấp Sky Mining

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu Công an TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Nhà nước TP.HCM và các đơn vị liên quan kiểm tra việc kinh doanh tiền ảo đa cấp của Hợp tác xã Bầu trời công nghệ (Sky Mining) và xử lý nghiêm các vi phạm.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận