13/11/2014 05:31 GMT+7

Tuyệt vời các khán giả sinh viên

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Ngày 12-11, khán đài sân ĐH Bách khoa Hà Nội không còn chỗ trống trong trận ĐH Bách khoa Hà Nội gặp ĐH Sư phạm Thái Nguyên ở vòng tứ kết của Giải bóng đá Sinh viên toàn quốc truyền hình quốc phòng - Cúp Viettel 2014.

Và khán giả không chỉ đến sân khi chủ nhà Bách khoa đá, cảnh này còn diễn ra trong nhiều ngày thi đấu của giải.

Hàng ngàn CĐV với trống, cờ, loa phát thanh... và người bắt nhịp trên khán đài đã tạo thành nhịp điệu cổ vũ rộn ràng. Những tưởng đây là khán đài của ĐH Huế khi đội này đối đầu với đương kim vô địch 2013 ĐH Thủy lợi sáng 12-11 tại tứ kết khi hàng ngàn CĐV trên khán đài liên tục hô vang “Huế ơi cố lên, Huế ơi cố lên!” để cổ vũ các cầu thủ Huế.

Nhưng thật bất ngờ khi hầu hết CĐV cuồng nhiệt ấy đều là sinh viên Bách khoa Hà Nội và các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội. Hai trong những người “chỉ huy” khán đài là bạn Nguyễn Văn Cương - sinh viên K58 công nghệ thông tin và Nguyễn Đức Kiện - K58 kỹ thuật hóa học ĐH Bách khoa Hà Nội. Cầm loa phát thanh trên tay, Cương không ngừng hướng dẫn khán đài cổ vũ theo nhịp điệu, vỗ tay theo ký hiệu của Cương. Còn Kiện cầm cờ chạy dọc khán đài khuấy động phong trào. Trong khi đó ba chiếc trống được các sinh viên khác dùng hết sức lực đánh không ngừng nghỉ tạo không khí cho trận đấu thêm sôi động.

Đối diện khán đài A là khán đài B - nơi tập trung rất đông sinh viên ĐH Thủy lợi với nhiều băngrôn cổ vũ, tiếng trống rộn ràng. Không khí mang đậm chất sinh viên, không ăn thua và rất đẹp mắt khiến những người đến xem thật sự thú vị.

Nguyễn Văn Cương chia sẻ: “Sau ngày thi đấu đầu tiên của giải, do thấy không có người lĩnh xướng CĐV trên khán đài nên chúng tôi xung phong đi mượn trống, loa, cờ đến sân để tạo phong trào. Và gần một tuần qua, trận nào sinh viên Bách khoa Hà Nội cũng đến cổ vũ tất cả các đội tham dự giải đấu.

Ở trận ĐH Bách khoa đá với ĐH Sư phạm Thái Nguyên, đến một nửa khán đài cổ vũ ĐH Sư phạm Thái Nguyên dù họ chính là sinh viên ĐH Bách khoa. Chúng tôi muốn các đội thoải mái, vui vì đến Hà Nội và đến sân Bách khoa. Đây cũng là cách quảng bá sự thân thiện, nhiệt tình của sinh viên Bách khoa. Do không đủ trống mang đến sân cổ vũ, các bạn sinh viên tự đóng mỗi người 1.000-2.000 đồng để mua thêm trống mang ra sân”.

Cương và Kiện là các thành viên của Hội CĐV bóng đá VN (VFS) do ông Trần Hữu Nghĩa làm chủ tịch. Do đó, họ học được nhiều bài cổ vũ hay của Hội CĐV bóng đá VN để truyền bá đến các sinh viên trên khán đài.

Kinh phí tổ chức giải hơn 4 tỉ đồng

Đó là chia sẻ của nhà báo Ngô Quang Tùng - trưởng phòng thể thao Công ty truyền hình Viettel, đơn vị tổ chức VCK Giải bóng đá sinh viên toàn quốc. Nhà báo Quang Tùng cho biết: “Điều quan trọng là giải đấu đã đến được đúng đối tượng là những sinh viên yêu bóng đá và tạo sân chơi cho các trường đại học trên cả nước”.

Ngày 12-11, bốn trận tứ kết của giải đã diễn ra trên sân ĐH Bách khoa và xác định được bốn đội đá hai trận bán kết ngày 14-11 là: ĐH Bách khoa Hà Nội - ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Thủy lợi Hà Nội - ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM.

Trước đó trong trận tứ kết, ĐH Bách khoa thắng ĐH Sư phạm Thái Nguyên 2-1, ĐH Thủy lợi thắng ĐH Huế 4-3, ĐH TDTT Bắc Ninh thua ĐH Nông lâm TP.HCM 0-1, ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM thắng Học viện Nông nghiệp 6-4.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên