Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tuyển Việt Nam mất Hồng Duy, thay bằng Văn Xuân

17/03/2022 05:18 GMT+7

TTO - Tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy được xác định dương tính với COVID-19 khiến tình hình nhân sự tuyển Việt Nam thêm bất ổn.

Tuyển Việt Nam mất Hồng Duy, thay bằng Văn Xuân - Ảnh 1.

Nguyễn Phong Hồng Duy thi đấu trận gặp Úc ngày 7-9-2021 tại sân Mỹ Đình - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hồng Duy có mặt trong cả hai buổi tập ngày 15 và 16-3 của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, đến tối 16-3, anh được xác định dương tính với COVID-19. Do đó, HLV Park Hang Seo quyết định triệu tập Lê Văn Xuân lên thay thế.

Việc Hồng Duy trở thành F0 khi tập trung cùng đội tuyển khiến ban huấn luyện lo lắng sẽ có thêm cầu thủ bị lây nhiễm. Ban huấn luyện nín thở chờ kết quả xét nghiệm những ngày tới đồng thời có thêm phương án cho những trường hợp không may.

Trước đó, tuyển Việt Nam có biến động lớn trong danh sách tập trung ban đầu. Tấn Trường, Văn Vũ trở thành F0; Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Đức chấn thương. Văn Vĩ không đạt chất lượng như HLV Park Hang Seo kỳ vọng. 

Những cái tên được gọi lên thay thế là Văn Hoàng, Thanh Thịnh, Đào Văn Nam, Đức Huy và Thanh Bình. Văn Xuân trở thành cái tên thứ 6.

Văn Xuân vừa cùng Hà Nội FC đá bù vòng 1 V-League 2022 với Thanh Hóa. Anh cùng 9 cầu thủ khác của Hà Nội FC có mặt tại khách sạn Grand Plaza ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Thành Chung, Việt Anh, Đức Huy, Quang Hải, Hùng Dũng, Tuấn Hải và Văn Xuân hội quân với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Văn Tới, Hai Long và Xuân Tú hội quân với đội U23.

Đội tuyển Việt Nam trải qua hai buổi tập không có đầy đủ quân số nhưng HLV Park Hang Seo vẫn quyết định cho đội tập chiến thuật. Nhóm cầu thủ tân binh như Adriano Schmidt, Hải Huy, Tuyên Quang hòa nhập tốt.

Không chỉ tuyển Việt Nam, đội tuyển U23 Việt Nam cũng có biến động. Quyền HLV Lee Young Jin nhiễm COVID-19 nên các buổi tập tạm thời do HLV thể lực Cedric Roger điều hành. Thanh Bình, Văn Xuân có tên trong danh sách ban đầu nhưng được viện trợ cho đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, Thái Bá Sang (SLNA) được gọi bổ sung cho U23 Việt Nam.

Ngày 18-3, tuyển Việt Nam và đội U23 sẽ có trận đấu tập nội bộ. Ngày 20-3, U23 Việt Nam lên đường sang UAE tham dự Dubai Cup 2022.

Tuyển Việt Nam lại chờ ông Park Tuyển Việt Nam lại chờ ông Park 'cải cách'

TTO - Với một loạt trụ cột đang có phong độ không tốt hoặc chưa thi đấu ở V-League 2022, HLV Park Hang Seo liệu có trao cơ hội cho những nhân tố mới trong hai trận còn lại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022?

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận