Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Tuyên tử hình thanh niên ngáo đá chém chết 2 người

24/04/2018 15:18 GMT+7

TTO - Ngày 24-4, TAND tỉnh Bến Tre đã xét xử lưu động và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Phú Đức, 32 tuổi, quê Chợ Lách, tỉnh Bến Tre về tội giết người.

Tuyên tử hình thanh niên ngáo đá chém chết 2 người - Ảnh 1.

Phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Phú Đức thu hút đông đảo người dân đến xem - Ảnh: Mậu Trường

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Phú Đức, tên thường gọi là Đen, ngụ xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre học đến lớp 6 thì nghỉ học, không nghề nghiệp ổn định.

Tuyên tử hình thanh niên ngáo đá chém chết 2 người - Ảnh 2.

Bị cáo Đức tại phiên tòa - Ảnh: Mậu Trường

Đức sử dụng ma túy, bị phạt hành chính nhiều lần và được đưa đi cai nghiện 24 tháng. Tuy nhiên, sau đó bị cáo tiếp tục tái nghiện nên bị cha mẹ bạn gái ngăn cấm. Từ đó Đức nảy sinh ý định sát hại cha mẹ người yêu vì hoang tưởng rằng họ là ma quỷ muốn hại mình.

Ngày 1-8-2016, Đức mang theo dao dài rồi thuê xe ôm chở đến nhà bạn gái ở xã Vĩnh Thành, cách nhà bị cáo hơn 20km.

Trên đường, thấy Đức nói lảm nhảm một mình, người chạy xe ôm lo ngại chuyện chẳng lành nên viện cớ không tiếp tục chở nữa, bị cáo đi bộ đến nhà bị hại.

Tuyên tử hình thanh niên ngáo đá chém chết 2 người - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Lình, 73 tuổi, đứng bên vị trí vợ mình là bà Nguyễn Thị Vậy (67 tuổi) bị Đức chém chết - Ảnh: Mậu Trường

Bạn gái của Đức là chị N.Th.M.T. (29 tuổi) trước đó được cảnh báo nên đã đi tránh khỏi nhà.

Đến nơi, Đức vào bếp gặp bà Nguyễn Thị Vậy (67 tuổi) đang đứng nấu ăn trong bếp nên đã vung dao chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi chém chết bà Vậy, Đức tiếp tục đi bộ ra vườn ươm của nhà chị T. để tìm ông Nguyễn Văn Lình, 73 tuổi - cha chị T. để chém nhưng không gặp nên chém nhầm ông Lê Văn Trừ, 81 tuổi, làm ông này thiệt mạng. 

Gây án xong, Đức bỏ trốn và bị công an cùng người dân bắt giữ.

Kết quả giám định kết luận trước, trong và sau khi gây án, Đức bị bệnh rối loạn tâm thần do sử dụng nhiều loại chất ma túy dẫn đến hoang tưởng nên cuối năm 2016, VKSND tỉnh Bến Tre đã đình chỉ vụ án để đưa Đức đi chữa bệnh bắt buộc.

Đến tháng 6-2017, TAND Tối cao có văn bản nhận định Đức phạm tội nguy hiểm, không thuộc trường hợp mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi do bệnh lý tự phát sinh mà do sử dụng trái phép chất ma túy. Vì vậy, TAND Tối cao đề nghị VKSND tỉnh Bến Tre sau khi đưa Đức chữa khỏi bệnh phải tiếp tục tiến hành các thủ tục tố tụng để xử lý theo đúng quy định.

Theo TAND tỉnh Bến Tre, hành vi của bị cáo Đức là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo thừa nhận 6 ngày trước khi gây án không sử dụng ma túy, không bị bệnh lý về tâm thần, bị cáo thực hiện hành vi một cách quyết liệt, có tính chất côn đồ… nên HĐXX đã tuyên mức án cáo nhất.

Lãnh án tử hình vì đâm chết em của người tình Lãnh án tử hình vì đâm chết em của người tình

TTO - Yêu người phụ nữ đã có gia đình, bị em người tình ngăn cản nên Lê Hoàng Lực căm ghét, nửa đêm lẻn vào nhà dùng dao đâm chết nạn nhân.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận