Tag: Chợ Lách

Người trồng hoa như ngồi trên đống lửa vì mới bán được 30%

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2024 nhưng thương lái vẫn chưa chịu "chốt đơn" các mặt hàng của người trồng hoa kiểng Tết tại Bến Tre.

Kiểng tạo hình rồng độc lạ loại nhỏ hút khách

Năm nay là một năm khó khăn với thị trường hoa Tết, các nghệ nhân tạo hình cây kiểng tại Chợ Lách, Bến Tre đã chuyển hướng làm những sản phẩm kiểng rồng loại nhỏ, có giá từ 1,5 - 2 triệu đồng mỗi cặp để dễ bán.

Người trồng hoa Chợ Lách lo lắng vì mưa kéo dài

TTO - Ngày 26-11, ông Phạm Anh Linh - chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre - cho biết năm nay sản lượng hoa Tết trên địa bàn tăng khoảng 60% so với năm trước. Điều lo lắng hiện nay là mưa kéo dài, ảnh hưởng đến chất lượng hoa.

Bà con trồng hoa miền Tây vui như Tết

TTO - Ngày 23 tháng chạp, anh Chín Nghĩa, chủ vườn hoa kiểng Chín Nghĩa ở Đường hoa Sa Đéc, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp, đã ngơi việc, kết thúc một mùa hoa Tết với gần 10.000 chậu hoa trong vườn được chuyển lên xe đưa đi hết.

Từ flycam, làng hoa cạnh lò gạch cũ ở Cái Mơn đẹp ngẩn ngơ

TTO - Những chậu cúc Hà Lan, mâm xôi thẳng hàng đang trong giai đoạn bung nở, khoe sắc, nằm cạnh lò gạch cũ ở Làng hoa Cái Mơn (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) khiến giới trẻ “phát sốt” với điểm check-in lý tưởng này.

Độc đáo chanh ngón tay 24 màu ở miền Tây

TTO - Lần đầu tiên ở miền Tây xuất hiện loại chanh có hình dáng như ngón tay cái, cây giống này đang thu hút giới làm vườn và cả dân chơi cây kiểng.

Kiểng tắc hình con heo 2 triệu đồng/1 cây 'cháy' hàng

TTO - Chỉ còn chừng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2019, các nghệ nhân tại tỉnh Bến Tre đang gấp rút cho ra đời những tuyệt tác kiểng tắc hình con heo, tượng trưng cho con giáp năm Kỷ Hợi 2019.

Hoa cúc tết miền Tây nở sớm do mưa

TTO - Mưa liên tiếp những ngày qua khiến người trồng hoa bán dịp tết Kỷ Hợi 2019 thấp thỏm. Thống kê sơ bộ khoảng 10-20% hoa cúc mâm xôi tại Bến Tre bị nở sớm, một số loại hoa khác bị vàng lá, thối rễ.

Tuyên tử hình thanh niên ngáo đá chém chết 2 người

TTO - Ngày 24-4, TAND tỉnh Bến Tre đã xét xử lưu động và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Phú Đức, 32 tuổi, quê Chợ Lách, tỉnh Bến Tre về tội giết người.

'Chú chó tắc' kiểng Chợ Lách chào Xuân Mậu Tuất

TTO - Còn chưa đến một tháng nữa là Tết Nguyên đán, nhiều nhà vườn ở huyện Chợ Lách, Bến Tre, tất bật chuẩn bị các loại hoa, cây kiểng… cho Tết Mậu Tuất.