07/10/2020 12:56 GMT+7

Tuyên tử hình hai tên cướp giết nam sinh viên chạy Grab

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường bị tòa tuyên tử hình vì bàn bạc với nhau thuê nam sinh viên chạy Grab chở đến chỗ vắng rồi giết, cướp tài sản.

Tuyên tử hình hai tên cướp giết nam sinh viên chạy Grab - Ảnh 1.

Đinh Văn Giáp (trái) và Đinh Văn Trường tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 7-10, TAND thành phố Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Đinh Văn Giáp (25 tuổi) và Đinh Văn Trường (20 tuổi, cùng quê ở Văn Chấn, Yên Bái) sát hại nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao Sang (18 tuổi) về tội giết người và cướp tài sản.

Sau một buổi sáng xét xử, tòa tuyên phạt Đinh Văn Giáp tử hình về tội giết người, 8 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. 

Đinh Văn Trường bị tuyên tử hình về tội giết người, 7 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình.

Ngoài ra, hội đồng xét xử buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 249 triệu đồng.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Giáp và Trường có tính chất côn đồ, giết người để thực hiện tội phạm khác. Riêng Giáp từng có tiền án chưa được xóa án tích. Dù bị cáo tuổi trẻ, khai báo thành khẩn và ăn năn hối cải nhưng hành vi của 2 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng.

Giáp là người khởi xướng vụ cướp và trực tiếp đoạt mạng nạn nhân, Trường là người dẫn đường và giúp sức cho Giáp.

Tại tòa, Giáp thừa nhận mình là người ra tay đâm nam sinh viên tử vong. Giáp cũng là người hỏi Trường có biết bãi đất trống, đường vắng nào để tối gọi xe ôm đi vào đường đó rồi ra tay.

"Cả hai không bàn đến địa điểm nào sẽ cướp, chỉ nghĩ là đến khu vực gần nhà người bạn của bị cáo sẽ ra tay. Trường nêu ra vị trí đó để gây án, bị cáo nói với Trường nếu lái xe ôm chống trả thì sẽ đâm lái xe bị thương rồi bỏ đi", Giáp khai.

Theo Giáp, khi đến đoạn đường đất, chiếc xe của tài xế Grab bị hỏng, tài xế đề hai lần nhưng không được. Lúc này Giáp rút dao đâm tài xế 1 nhát, người này bỏ chạy và bị cáo đuổi theo đâm thêm mấy nhát sau lưng. Tài xế Grab chạy được một đoạn thì bị rơi điện thoại, Giáp đã cầm lại đưa cho Trường.

Hội đồng xét xử cho biết nạn nhân đã bị đâm tổng cộng 9 nhát, sau đó cả hai lấy xe và điện thoại rồi chạy về Yên Bái. Trên đường trốn chạy, cả hai vứt lại dao, tháo biển số xe máy, vứt quần áo mặc khi gây án rồi về nhà Trường ngủ, hôm sau còn đi uống rượu với bạn. Khi bị bắt, Giáp vẫn không biết tài xế đã tử vong.

Về phần mình, Trường khai đã từng đến địa điểm gây án nên biết nơi đó vắng vẻ, ít người qua lại. Giáp bảo Trường đâm nhưng Trường sợ nên đưa dao cho Giáp để đâm nam tài xế.

"Khi chứng kiến cảnh Giáp đâm tài xế, bị cáo chỉ đứng nhìn không làm gì. Bị cáo lúc ấy run hết người, hoảng loạn bảo Giáp 'anh ơi thôi' nhưng Giáp không dừng tay", Trường nói.

Khởi tố 2 thanh niên giết, cướp tài sản của nam sinh chạy Grab Khởi tố 2 thanh niên giết, cướp tài sản của nam sinh chạy Grab

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội 'giết người và cướp tài sản' đối với hai thanh niên sát hại nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao S.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên