Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Khởi tố 2 thanh niên giết, cướp tài sản của nam sinh chạy Grab

05/10/2019 15:43 GMT+7

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội 'giết người và cướp tài sản' đối với hai thanh niên sát hại nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao S.

Khởi tố 2 thanh niên giết, cướp tài sản của nam sinh chạy Grab - Ảnh 1.

Giáp và Trường diễn lại hành vi gây án trong buổi thực nghiệm hiện trường - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 5-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định về việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Đinh Văn Giáp (24 tuổi) và Đinh Văn Trường (19 tuổi, cùng quê ở huyện Văn Chấn, Yên Bái) về tội giết người và cướp tài sản.

Công an cũng đã ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với 2 bị can Giáp và Trường.

Công an quận Bắc Từ Liêm nhận định đây là vụ án giết người, cướp tài sản với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

"Các bị can đã có sự bàn bạc, thống nhất từ trước và chuẩn bị sẵn hung khí là dao găm mang theo người với mục đích cướp tài sản của lái xe ôm Grab. Hai bị can gây án rất manh động, liều lĩnh, cố ý giết người đến cùng để cướp tài sản", Công an quận Bắc Từ Liêm nhận định.

Trước đó, chiều 1-10, công an đã đưa Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi) tới khu vực bãi đất hoang thuộc phố Cao Phong, phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm) nơi tìm thấy thi thể nam sinh chạy Grab để thực nghiệm lại quá trình gây án.

Cơ quan điều tra cũng yêu cầu Giáp và Trường thực nghiệm lại toàn bộ diễn biến từ khi cả hai thuê nạn nhân tại khu vực bến xe Mỹ Đình để chở đến hiện trường gây án.

Theo đó, sau khi lên xe, nạn nhân S. chở Giáp và Trường đến bãi đất hoang như yêu cầu. Tại đây hai thanh niên này xuống xe, cũng đúng lúc này xe máy của S. bị sự cố nên S. đã mở cốp xe lấy điện thoại bật đèn pin sửa.

Lúc này, Giáp đã lấy con dao trong túi mang theo đưa cho Trường bảo xử lý S. nhưng Trường từ chối.

Do Trường không thực hiện nên Giáp đã trực tiếp ra tay với nạn nhân S.

Giáp nhặt chiếc điện thoại của S. đánh rơi đưa cho Trường nhưng do có mật khẩu nên Trường đã vứt lại tại bụi cỏ ven đường rồi cả 2 lên xe máy tẩu thoát.

Sau buổi thực nghiệm hiện trường, công an đã làm rõ nội dung, động cơ và quá trình gây án của hai nghi phạm.

Hai nghi phạm Trường và Giáp thừa nhận đã có bàn bạc với nhau thuê xe ôm Grab đưa vào chỗ vắng để cướp tài sản. Hai nghi phạm thống nhất nếu nạn nhân chống cự sẽ ra tay sát hại.

Công an xác định 2 nghi phạm giết SV chạy Grab đã bàn tính trước Công an xác định 2 nghi phạm giết SV chạy Grab đã bàn tính trước

TTO - Công an xác định 2 nghi phạm Trường và Giáp đã bàn bạc với nhau thuê Grab đi vào chỗ vắng để lấy tài sản, nếu nạn nhân chống cự sẽ sát hại. Trước đó, Trường và Giáp khai đâm sinh viên chạy Grab do không cho nợ tiền xe...

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận