Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Công an xác định 2 nghi phạm giết SV chạy Grab đã bàn tính trước

01/10/2019 19:26 GMT+7

TTO - Công an xác định 2 nghi phạm Trường và Giáp đã bàn bạc với nhau thuê Grab đi vào chỗ vắng để lấy tài sản, nếu nạn nhân chống cự sẽ sát hại. Trước đó, Trường và Giáp khai đâm sinh viên chạy Grab do không cho nợ tiền xe...

Công an xác định 2 nghi phạm giết SV chạy Grab đã bàn tính trước - Ảnh 1.

Nghi phạm Giáp trong buổi thực nghiệm hiện trường chiều 1-10 - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 1-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để ra quyết định khởi tố 2 nghi phạm Đinh Văn Giáp ( 24 tuổi) và Đinh Văn Trường (19 tuổi) đã ra tay sát hại, cướp tài sản của nam sinh viên chạy Grab.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.

Chiều cùng ngày, công an đã đưa hai nghi phạm Trường và Giáp ra khu vực phát hiện thi thể nam tài xế để thực nghiệm lại quá trình gây án.

Cơ quan cảnh sát điều tra đánh giá buổi thực nghiệm hiện trường chiều nay đã làm rõ nội dung, động cơ và quá trình gây án của hai nghi phạm.

Công an cũng đã thu thập được nhiều tài liệu phù hợp với hiện trường ban đầu nơi xảy ra vụ việc.

Hai nghi phạm Trường và Giáp đã thừa nhận có bàn bạc với nhau thuê xe ôm Grab đưa vào chỗ vắng để cướp tài sản. Hai nghi phạm thống nhất nếu nạn nhân chống cự sẽ ra tay sát hại.

Công an xác định 2 nghi phạm giết SV chạy Grab đã bàn tính trước - Ảnh 2.

Nghi phạm Trường và Giáp thực hiện lại hành vi gây án - Ảnh: DANH TRỌNG

Trước đó, tại cơ quan điều tra, bước đầu hai nghi phạm khai khoảng 21h ngày 26-9 đã đến khu vực cổng bến xe Mỹ Đình ngồi uống nước.

Một lúc sau, Giáp mặc cả giá và thuê anh Nguyễn Cao S. chở Giáp và Trường về nhà bạn ở khu vực phố Tân Phong, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Khi đến bãi đất trống heo hút ở tổ dân phố Tân Phong, Giáp lấy dao đâm liên tiếp vào lưng S.. Sau đó, Giáp và Trường lấy xe máy của S. phóng đi.

Tiếp đó, Giáp chở Trường về Yên Bái lẩn trốn. Hai nghi phạm vứt dao bấm dọc đường gần hiện trường gây án.

Trả lời điều tra viên, cả Giáp và Trường đều khai không hề biết tài xế Grab tử vong và công an đang truy bắt mình vì cả hai không có điện thoại để vào mạng xem thông tin.

Thực nghiệm hiện trường vụ hai thanh niên sát hại nam sinh chạy Grab Thực nghiệm hiện trường vụ hai thanh niên sát hại nam sinh chạy Grab

TTO - Hai nghi phạm Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp được công an đưa ra hiện trường nơi tìm thấy thi thể nam sinh viên chạy Grab để thực nghiệm quá trình gây án.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận