01/11/2021 21:36 GMT+7

Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng thành tân sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội

HOÀNG ĐAN
HOÀNG ĐAN

TTO - Theo Trường ĐH Kinh tế, ngày 1-11, hai cầu thủ trở thành tân sinh viên khóa I của chương trình quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao. Trên trang fanpage của trường cũng đăng tải dòng trạng thái chúc mừng Văn Hậu và Đình Trọng.

Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng thành tân sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 1.

Trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đăng thông tin chúc mừng hai tuyển thủ trở thành tân sinh viên của trường

Theo thông tin từ Trường đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố hôm nay 1-11, hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định công nhận trúng tuyển khóa 1 chương trình quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao đối với hai tân sinh viên Đoàn Văn Hậu và Trần Đình Trọng.

Đây là chương trình đào tạo cử nhân chính quy, được xây dựng dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Chương trình sẽ cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh, mở rộng cơ hội việc làm sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Theo đó, cả hai cầu thủ đều được xét tuyển dựa trên thành tích ở đội tuyển quốc gia khi tham dự các giải quốc tế chính thức.

Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng thành tân sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 2.

Đoàn Văn Hậu trở thành tân sinh viên Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh: FBNV

Đoàn Văn Hậu (22 tuổi) và Trần Đình Trọng (24 tuổi) là hai cầu thủ tài năng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Văn Hậu chơi vị trí hậu vệ trái, còn Đình Trọng khoác áo trung vệ.

Hai tuyển thủ đã để lại những dấu ấn đậm nét trong nhiều giải đấu lớn, trong đó phải kể đến ngôi á quân Giải vô địch U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), vô địch AFF Cup 2018...

Trước Văn Hậu và Đình Trọng, khóa I chương trình quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao cũng đón chào 13 vận động viên chuyên nghiệp, trong đó có đồng đội của hai cầu thủ này là Nguyễn Quang Hải, 24 tuổi, Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018, cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2019...

12 tân sinh viên khác trúng tuyển trong đợt 1 này gồm có Quách Thị Lan, Quách Công Lịch (điền kinh); Nguyễn Thu Hoài (bóng chuyền); Nguyễn Thị Hằng (wushu); Hoàng Khánh Huyền và Trịnh Hoàng Khải (khiêu vũ thể thao); Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Thanh Duy, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Hải, Chu Đức Thịnh, Trần Văn Vũ (karate).

Cùng với Văn Hậu và Đình Trọng, trong đợt 2 còn có 21 sinh viên khác trúng tuyển và cũng đã nhập học.

Chương trình quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao của Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2021, lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu quản lý (Business and Management Studies) của Đại học Quốc gia Hà Nội được QS World University Rankings xếp trong nhóm 501-550 trường tốt nhất thế giới.

Trước khi Đại học Kinh tế mở chương trình này, các vận động viên thường tìm kiếm cơ hội học đại học ở các trường sư phạm thể dục thể thao. Năm 2020, ba tuyển thủ quốc gia là Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng và Quế Ngọc Hải trở thành sinh viên ngành giáo dục thể chất, hệ đại học chính quy của Đại học sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

HOÀNG ĐAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên