Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu cùng chạy với các gia đình tại TP.HCM

02/07/2022 11:41 GMT+7

TTO - Sáng 2-7, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã tham gia giải chạy bộ 'Gia đình vui khỏe' do Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu cùng chạy với các gia đình tại TP.HCM - Ảnh 1.

Tuyển thủ bóng đá Đoàn Văn Hậu (trái) cùng chạy với các gia đình tại TP.HCM - Ảnh: K.ANH

Trong khuôn khổ Ngày hội TP.HCM kỷ niệm 46 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 - 2-7-2022) và các hoạt động tôn vinh vai trò của gia đình trong đời sống xã hội của UBND thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp Sở Văn hóa và thể thao thành phố chỉ đạo tổ chức giải chạy bộ "Gia đình vui khỏe" tại TP.HCM năm 2022.

Lần đầu tiên tổ chức, giải thu hút được 700 gia đình đăng ký tham gia, có các em thiếu nhi từ 6 đến 10 tuổi đang sinh sống, học tập tại TP.HCM cùng phụ huynh các em. Giải chạy bộ được chia làm 5 bảng theo độ tuổi 6, 7, 8, 9 và 10 tuổi.

Giải chạy với lộ trình 1km, xuất phát từ điểm giao giữa đường Nguyễn Huệ và đường Ngô Đức Kế, đường Lê Thánh Tôn và trở về điểm giao giữa đường Nguyễn Huệ với đường Ngô Đức Kế. Hoàn thành cự ly, người về đích được nhận huy chương cùng vật phẩm cho người chiến thắng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải thưởng cho 5 gia đình (ở mỗi độ tuổi) về đích sớm nhất.

Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu cùng chạy với các gia đình tại TP.HCM - Ảnh 2.

Các gia đình tại TP.HCM cùng tham gia giải chạy “Gia đình vui khỏe” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: K.ANH

Phát biểu khai mạc, phó bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM Trần Thu Hà cho biết: "Đây là lần đầu tiên giải chạy bộ được tổ chức dành cho thiếu nhi và người thân trong gia đình cùng tham gia, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tạo không gian gắn kết các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình bình an - xã hội hạnh phúc.

Thông qua các hoạt động rèn luyện thể thao, gia đình các em sẽ có thêm không gian, môi trường để gắn kết các thành viên trong gia đình, ông bà, cha mẹ sẽ hiểu và yêu thương con mình hơn, các con, cháu ngày càng quý trọng, yêu thương người thân của mình. 

Đây chính là nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức và sự phát triển của các em".

Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu cùng chạy với các gia đình tại TP.HCM - Ảnh 3.

Các gia đình tại TP.HCM cùng tham gia giải chạy “Gia đình vui khỏe” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: K.ANH

Tại chương trình, các gia đình còn giao lưu, cùng chạy với gia đình nghệ sĩ, nhà vô địch tâng bóng châu Á Đỗ Kim Phúc và tuyển thủ bóng đá được yêu mến Đoàn Văn Hậu… 

"Từ nhỏ Hậu đã phải xa gia đình để tập luyện nên chưa từng được chạy hay chơi thể thao cùng ba mẹ. Do vậy hôm nay được tham gia cùng chạy với các gia đình, Hậu rất vui. Các bé nhớ rèn luyện thể dục cùng ba mẹ để cả nhà vui khỏe nha", Đoàn Văn Hậu chia sẻ.

Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu cùng chạy với các gia đình tại TP.HCM - Ảnh 4.

Chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM (thứ tư từ phải qua) - trao giải thưởng cho các gia đình về đích sớm nhất - Ảnh: K.ANH

Giải chạy này nằm trong chuỗi hoạt động "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày" do Hội đồng Đội trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP) tổ chức, hiện đang được triển khai tới hàng triệu em nhỏ trên toàn quốc.

Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu cùng chạy với các gia đình tại TP.HCM - Ảnh 5.

Phó bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM Trần Thu Hà trao huy chương cho các vận động viên nhí về đích - Ảnh: K.ANH

Đoàn Văn Hậu đã về Việt Nam sau 3 tháng điều trị ở Hàn Quốc Đoàn Văn Hậu đã về Việt Nam sau 3 tháng điều trị ở Hàn Quốc

TTO - Đoàn Văn Hậu có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đầu giờ chiều nay 10-2 sau gần ba tháng điều trị chấn thương tại Hàn Quốc.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận