Tuyển sinh lớp 10: hôm nay 3-6 thi toán, ngoại ngữ, lịch sử

03/06/2019 07:00 GMT+7

TTO - Sáng nay 3-6, các học sinh lớp 9 ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020.

Tuyển sinh lớp 10: hôm nay 3-6 thi toán, ngoại ngữ, lịch sử - Ảnh 1.

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước giờ thi môn toán tại điểm thi THCS Chu Văn An Q1, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh TP.HCM sáng nay thi môn toán, bắt đầu làm bài từ 8h, thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh ở Hà Nội sẽ thi môn ngoại ngữ, bắt đầu làm bài từ 7h45, thời gian làm bài 60 phút; sau đó các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn lịch sử, bắt đầu làm bài từ 9h15, thời gian làm bài 60 phút.

Tại Đà Nẵng, thí sinh thi môn toán, thời gian làm bài 120 phút. Năm nay Đà Nẵng có hơn 13.000 học sinh thi vào lớp 10 công lập.

Trước đó ngày 2-6, gần 200.000 thí sinh ở TP.HCM và Hà Nội đã trải qua ngày thi đầu tiên khá suôn sẻ (ngoài sự cố đề thi tiếng Anh ở TP.HCM có sai sót) với môn thi ngữ văn (TP.HCM) và ngoại ngữ (Hà Nội).

Tuyển sinh lớp 10: hôm nay 3-6 thi toán, ngoại ngữ, lịch sử - Ảnh 2.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, điểm mới năm nay tại các điểm thi đều phải có phòng đựng đề thi và bài thi luôn có công an túc trực. Trong ảnh: phòng đề thi tại điểm thi THCS Chu Văn An Q.1, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trong đó, đề văn của TP.HCM được giới chuyên gia, giáo viên khen hay và có tác động tích cực vào việc đổi mới dạy và học trong trường phổ thông. 

Đề văn tại Đà Nẵng cũng được nhiều học sinh và giáo viên dạy văn đánh giá là hay, vừa sức. Riêng đề văn của Hà Nội thì được nhận xét là quá an toàn.

Trong khi đó đề thi toán của Hà Nội và đề thi tiếng Anh ở TP.HCM đều được đánh giá là nhẹ nhàng, "dễ thở" hơn năm trước và vừa sức với thí sinh.

Hơn 12.500 học sinh Cần Thơ thi vào lớp 10

Ngày 2-6, hơn 12.500 học sinh Cần Thơ cũng đã tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 vào 27 trường THPT công lập trên địa bàn TP Cần Thơ với hai môn thi toán và Anh văn.

Tuyển sinh lớp 10: hôm nay 3-6 thi toán, ngoại ngữ, lịch sử - Ảnh 4.

Thí sinh Hà Nội được phụ huynh đưa đến điểm thi sáng 3-6 - Ảnh: NAM TRẦN

Tuyển sinh lớp 10: hôm nay 3-6 thi toán, ngoại ngữ, lịch sử - Ảnh 5.

Sáng nay thí sinh Hà Nội thi môn tiếng Anh, lịch sử. Đây là 2 môn lần đầu được đưa vào kỳ thi lớp 10 Hà Nội dành cho thí sinh không chuyên nên thí sinh áp lực hơn ngày thi đầu tiên - Ảnh: NAM TRẦN

Tuyển sinh lớp 10: hôm nay 3-6 thi toán, ngoại ngữ, lịch sử - Ảnh 6.

Tại TP.HCM, thí sinh đi thi tại điểm thi THCS Minh Đức, quận 1 được CSGT đội Bến Thành phát nước suối kèm lời chúc "Thi tốt nhe!" - Ảnh: TỰ TRUNG

Tuyển sinh lớp 10: hôm nay 3-6 thi toán, ngoại ngữ, lịch sử - Ảnh 7.

CSGT Mai Ngọc Dương và Trần Minh Hiếu thuộc đội Bến Thành phát nước cho phụ huynh và học sinh sáng 3-6. Hai anh cho biết mình làm nhiệm vụ tại điểm thi THCS Minh Đức, thấy thí sinh đi thi và phụ huynh chờ các em nên đã bỏ tiền túi mua nước phát cho từng người - Ảnh: TỰ TRUNG

Cảnh sát giao thông đội Bến Thành phát nước cho thí sinh - Video TỰ TRUNG

Tuyển sinh lớp 10: hôm nay 3-6 thi toán, ngoại ngữ, lịch sử - Ảnh 9.

Thí sinh ôn bài tại điểm thi trường THCS Minh Đức, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Tuyển sinh lớp 10: hôm nay 3-6 thi toán, ngoại ngữ, lịch sử - Ảnh 10.

Cán bộ coi thi kiểm tra thẻ dự thi của thí sinh trước giờ thi môn toán tại điểm thi THCS Chu Văn An Q.1, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật tin tức liên tục về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM và Hà Nội. Ngay sau khi hết giờ làm bài của các môn thi, Tuổi Trẻ Online cũng sẽ đăng đề thi và bài giải của các môn thi, mời bạn đọc đón xem.

Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP.HCM sai, thí sinh được Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP.HCM sai, thí sinh được 'tặng' nửa điểm?

TTO - Câu 33 đề thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP.HCM bị sai, thí sinh cho biết các em được hưởng trọn điểm câu sai này, tuy nhiên Sở GD-ĐT nói vẫn đang xem xét hướng xử lý.

NHÓM PV TUỔI TRẺ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận