Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông

02/11/2018 08:12 GMT+7

TTO - Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2018-2019 - Ảnh: THU HÀ

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 sẽ không áp dụng việc cộng điểm khuyến khích cho học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông, không quy định học sinh phải có chứng chỉ nghề phổ thông mới đủ điều kiện xét tuyển vào lớp 10.

Tuy nhiên, học sinh THCS vẫn bắt buộc phải học nghề phổ thông theo đúng quy định trong chương trình giáo dục hiện hành của Bộ GD-ĐT, nhưng không nhất thiết phải tham dự kỳ thi nghề để được cấp chứng chỉ như trước.

Với quy định mới này, dự kiến kỳ thi nghề phổ thông ở Hà Nội tới đây sẽ không có nhiều học sinh dự thi để lấy chứng chỉ như trước.

Việc bỏ cộng điểm khuyến khích với chứng chỉ nghề phổ thông nằm trong lộ trình, do đã có nhiều tiêu cực khiến mục đích các kỳ thi bị biến tướng.

Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm khuyến khích với thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10.

Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông: Phụ huynh, học sinh hoang mang Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông: Phụ huynh, học sinh hoang mang

TTO - Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và THPT mà Bộ GD-ĐT mới công bố bỏ quy định sở GD-ĐT cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận