Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng sẽ có nhiều điểm mới

10/09/2018 07:28 GMT+7

TTO - Thời gian tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 ở Đà Nẵng dự kiến diễn ra ngày 2 và 3-6-2019, thí sinh sẽ không được cộng điểm nghề...

Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng sẽ có nhiều điểm mới - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10Đà Nẵng - Ảnh: danang.gov.vn

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã công bố dự thảo quy định tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020 với những điểm mới, trong đó có bỏ quy định cộng điểm khuyến khích đối với thí sinh có giấy chứng nhận nghề phổ thông.

Bên cạnh đó, thay đổi thời gian tuyển sinh vào lớp 10 THPT, vào ngày 2 và 3-6-2019.

Thay đổi hình thức thi tuyển đối với các môn ngoại ngữ: thi tuyển với chương trình tiếng Nhật; tuyển thẳng đối với chương trình tăng cường tiếng Pháp; miễn thi và công nhận điểm 10 đối với các chứng chỉ quốc tế còn giá trị sử dụng.

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh - giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, sở quyết định công bố ngay từ đầu năm học nhằm tạo tính chủ động trong xây dựng kế hoạch và thực hiện công việc đối với cán bộ, giáo viên, học sinh; giảm áp lực chờ đợi không cần thiết của phụ huynh; tạo tính kết nối và hệ thống trong công tác chỉ đạo quản lý, điều hành...

Đà Nẵng đề nghị bỏ quy định không tuyển sinh trái tuyến Đà Nẵng đề nghị bỏ quy định không tuyển sinh trái tuyến

TTO - Trước tình trạng có trường quá tải học sinh trường khác lại thừa phòng học, một số quận ở Đà Nẵng kiến nghị bỏ quy định không tuyển sinh trái tuyến để quận điều tiết tuyển sinh hằng năm ở các trường.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận