23/05/2013 20:23 GMT+7

Tuyển sinh đầu cấp quận Tân Phú (TP.HCM)

H.HG.
H.HG.

TTO - Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2013-2014 của Phòng GD-ĐT quận Tân Phú (TP.HCM), trẻ 5 tuổi thuộc diện tạm trú phải có sổ tạm trú do công an cấp, không giải quyết trẻ tạm trú không có cha, mẹ đi kèm tại địa chỉ tạm trú.

aYayFMWU.jpgPhóng to

Giờ ăn của học sinh Trường tiểu học Lê Văn Tám, quận Tân Phú - Ảnh: H.HG.

Đối với những trường hợp đặc biệt phải có xác nhận của UBND phường.

Căn cứ số liệu điều tra trẻ sinh năm 2008 chưa học mầm non do phường báo cáo, Phòng GD-ĐT phân bổ học sinh 5 tuổi vào các trường mầm non theo nguyên tắc: đảm bảo đủ chỗ học cho trẻ đang cư ngụ trên địa bàn quận; trẻ trong cùng một phường, một số được phân bổ vào trường mầm non cùng phường, số còn lại được phân bổ vào các trường lân cận.

Ban tuyển sinh trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ theo đúng giấy gọi trẻ vào mầm non của UBND phường và theo danh sách gọi trẻ đã được Phòng GD-ĐT duyệt; hồ sơ gồm: giấy gọi trẻ (kiểm tra, đối chiếu các thông tin trên giấy gọi trẻ với danh sách gọi trẻ và giấy khai sinh, hộ khẩu hoặc sổ tạm trú); khai sinh hợp lệ.

Trường hợp trẻ không có khai sinh, trường yêu cầu cha, mẹ làm bảng kê khai lý lịch và cam kết bổ sung khai sinh đúng lý lịch đã khai (có xác nhận của UBND phường); bản sao hộ khẩu hoặc sổ tạm trú do công an cấp.

1/ Tuyển sinh lớp 1:

Căn cứ trên số liệu điều tra trẻ chuẩn bị vào lớp 1 năm học 2013-2014 (do phường báo cáo), Phòng GD-ĐT phân bổ số lượng trẻ vào các trường tiểu học theo nguyên tắc: đảm bảo đủ chỗ học cho trẻ đang cư ngụ trên địa bàn quận; trẻ trong cùng một phường, một số được phân bổ vào trường tiểu học cùng phường, còn lại được phân bổ vào các trường tiểu học tại phường lân cận.

UBND phường căn cứ vào số lượng phân bổ của Phòng GD-ĐT để lập danh sách gọi trẻ vào lớp 1 năm học 2013-2014 như sau:

Nếu số trẻ chuẩn bị vào lớp 1 trong phường được phân bổ vào nhiều trường khác nhau, UBND phường có trách nhiệm thống nhất phương án phân tuyến cụ thể: trẻ em thuộc diện nào hoặc ở khu phố, tổ dân phố nào thì vào trường học nào trên cơ sở đề nghị của thường trực ban chỉ đạo phổ cập giáo dục phường, tránh tình trạng phân tuyến theo cảm tính; thông tin phương án phân tuyến đến các tổ dân phố và niêm yết danh sách gọi trẻ tại UBND phường.

Đối với những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, UBND phường tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ được đến lớp.

UBND phường tổ chức gửi giấy gọi trẻ vào lớp 1 đến cha mẹ học sinh từ ngày 24-6 đến 29-6-2013.

Hội đồng tuyển sinh trường tiểu học chỉ tiếp nhận học sinh có tên trong danh sách đã được Phòng GD-ĐT duyệt và thực hiện từ ngày 2-7 đến 31-7-2013.

2/ Tuyển sinh lớp 6: chia làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đăng ký xét tuyển vào Trường THCS Phan Bội Châu: Năm học 2013-2014, Trường THCS Phan Bội Châu tiếp tục thực hiện các lớp học 2 buổi/ngày, bán trú, tiếng Anh có liên kết với người nước ngoài dạy tiếng Anh giao tiếp. Học sinh có nhu cầu thì đăng ký dự tuyển vào học tại trường. Từ ngày 5-6 đến 15-6-2013: trường phát và nhận hồ sơ xét tuyển.

Giai đoạn 2: Tuyển sinh vào lớp 6 tăng cường tiếng Anh: Năm học 2013-2014 các trường THCS có giảng dạy tăng cường tiếng Anh tiếp nhận học sinh vào lớp 6 tăng cường tiếng Anh theo phân tuyến của Phòng GD-ĐT:

Từ ngày 10-6 đến 14-6-2013: hiệu trưởng các trường THCS Đồng Khởi, Lê Anh Xuân, Trần Quang Khải, Võ Thành Trang, Lê Lợi, Tân Thới Hòa, Thoại Ngọc Hầu tiếp nhận hồ sơ học sinh các trường tiểu học (theo phân tuyến) học tăng cường tiếng Anh (nộp cá nhân, không chuyển tập thể từ trường tiểu học sang).

Sau thời gian này các trường không nhận; cha, mẹ học sinh chịu trách nhiệm việc chậm trễ của mình và không rút lại hồ sơ sau khi đã nộp.

Giai đoạn 3: Xét tuyển theo nguyện vọng:

- Nếu có nguyện vọng học sinh làm đơn dự tuyển vào một trường THCS theo nguyện vọng với điều kiện: là học sinh giỏi 5 năm liền ở cấp tiểu học.

- Nếu không có nguyện vọng thì không cần phải làm đơn vì học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học đủ điều kiện vào lớp 6 thì Phòng GD-ĐT sẽ phân tuyến vào học lớp 6 tại một trường THCS trong quận.

- Những trường hợp không được xét tuyển theo nguyện vọng: đã được xét tuyển vào lớp 6 Trường THCS Phan Bội Châu; đã đăng ký vào lớp tăng cường tiếng Anh theo phân tuyến.

Chỉ tiêu xét tuyển theo nguyện vọng: hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 của các trường THCS xét tuyển tối đa 20% tổng số học sinh lớp 6 năm học 2013-2014 của từng trường theo chỉ tiêu do Phòng GD-ĐT giao.

Hồ sơ xét tuyển theo nguyện vọng gồm: đơn xét tuyển (do nhà trường phát); giấy xác nhận (bản chính) là học sinh giỏi 5 năm và có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học hai môn tiếng Việt và toán do hiệu trưởng trường tiểu học cấp.

Thời gian nộp đơn theo nguyện vọng: từ ngày 17-6 đến 16g ngày 19-6-2013: học sinh nộp hồ sơ dự tuyển theo nguyện vọng tại trường THCS; ngày 25-6-2013: công bố kết quả xét tuyển theo nguyện vọng.

Giai đoạn 4: Phân tuyến theo địa bàn trường tiểu học: sau khi Phòng GD-ĐT duyệt kết quả tuyển sinh vào học tại Trường THCS Phan Bội Châu, vào lớp 6 chương trình tăng cường tiếng Anh, danh sách xét tuyển theo nguyện vọng, Phòng GD-ĐT sẽ phân tuyến số học sinh còn lại vào các trường THCS trong quận. Việc phân tuyến dựa trên cơ sở trường tiểu học mà các học sinh đang học.

H.HG.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên